Khoảng 1.500 người tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X

NDO - Sáng 17/7, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ X-2022 với sự tham dự của khoảng 1.500 tình nguyện viên.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ X thu hút gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và nhân dân ở thành phố Vinh.
Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ X thu hút gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và nhân dân ở thành phố Vinh.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ X năm 2022 có thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, đã thu hút gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thành phố Vinh hăng hái tham gia hiến máu.

Phó Giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An Phạm Văn Thái cho biết: Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Nghệ" lần này, dự kiến Ban tổ chức nhận được trên khoảng 1.200 đơn vị máu nhằm bổ sung vào nguồn máu dự phòng tại Trung tâm huyết học-Truyền máu tỉnh để cung cấp cho các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh sử dụng trong tình huống khẩn cấp, góp phần tạo cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu.

Trong những năm qua, số lượng đơn vị máu hiến tặng của Nghệ An luôn vượt chỉ tiêu, tuy nhiên lượng máu dùng để cấp cứu và điều trị vẫn còn thiếu hụt nhiều, nhất là vào dịp hè và dịp Tết.

Khoảng 1.500 người tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X ảnh 1
Dự kiến Ban tổ chức nhận được trên khoảng 1.200 đơn vị máu.

Qua thống kê của những tháng đầu năm 2022, trung bình một ngày, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An thực hiện cấp phát 156 đơn vị máu, chế phẩm máu cho các bệnh viện phục vụ nhu cầu điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Tính trên quy mô giường bệnh và giường bệnh cấp cứu, Nghệ An đã và đang đáp ứng được khoảng 60-70% nhu cầu máu cho người bệnh. Trên thực tiễn, tình trạng thiếu máu cục bộ, thiếu theo nhóm vẫn diễn ra.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao; các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể rất tâm huyết đến công tác vận động hiến máu tình nguyện; đặc biệt là được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang lan tỏa sâu rộng đến các vùng miền, các cơ quan, đơn vị, trường học, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng; đã và đang phát triển bền vững, sâu rộng, có hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa.