Gần 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang có triệu chứng ngộ độc sau buổi tham quan

Ngày 28/3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm), khi về đến trường, 56 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh trường Tiểu học Kim Giang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Ánh.
Học sinh trường Tiểu học Kim Giang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Ánh.

Đến 16 giờ chiều, có 41 học sinh đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các em còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình, phối hợp các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan, tối 28/3, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết, hiện nay các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Ủy ban nhân dân quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, quận sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.