Xác định 4 đối tượng phát bóng bay khiến nhiều học sinh bị ngộ độc ở Đắk Lắk

NDO - Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay của nhóm người lạ tại cổng trường ở Đắk Lắk, ngày 24/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan Công an Huyện bước đầu xác định được 4 người lạ mặt phát bóng bay tại cổng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp khiến hàng loạt học sinh nghi ngộ độc phải nhập viện.
0:00 / 0:00
0:00
Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, qua rà soát camera an ninh, lực lượng công an đã phát hiện và mời 4 đối tượng này đến làm việc, trong đó có 2 người mang quốc tịch nước ngoài. Cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy tờ và đang phối hợp Sở Ngoại vụ xác minh, làm rõ thông tin.

Trước đó, vào chiều 22/3, 4 đối tượng nói trên đã đứng trước cổng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp và phát bóng bay cho học sinh. Khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Sau đó, 31 học sinh nhận bóng bay xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở; trong đó 18 em phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 13 em theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sau 1 ngày điều trị, hiện sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23/3 và chỉ còn 3 em tiếp tục điều trị.

Khi các em nhập viện, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana đã làm xét nghiệm với chất này thì kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, cũng chưa xác định rõ được nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc và phía công an đang tiếp tục điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, hầu hết các phụ huynh đều tỏ ra lo lắng và đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh để người dân yên tâm khi các cháu đến trường.