Gần 3.000 người tham gia hiến máu nhân đạo

NDO - Sáng 3/12, tại Trường Đại học Văn Hiến (Thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh và gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều sinh viên tham gia chương trình Ngày Chủ nhật đỏ.
Nhiều sinh viên tham gia chương trình Ngày Chủ nhật đỏ.

Chương trình Chủ nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ đã tổ chức 15 năm liên tiếp và đã trở thành một phong trào hiến máu tình nguyện có uy tín và có sự lan tỏa trong xã hội.

Năm nay, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham gia và tiếp nhận khoảng 45.000-50.000 đơn vị máu.

Gần 3.000 người tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động tham gia hiến máu nhân đạo.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến chia sẻ, Chủ nhật đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi” là một sự kiện thường niên đầy tính nhân văn. Trường Đại học Văn Hiến vinh dự lần thứ 5 đăng cai tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Đây là cơ hội cho sinh viên Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.

Tôi muốn nói với các bạn trẻ, trong cuộc đời chúng ta có thể cho đi nhiều thứ nhưng hành động nhân văn nhất cao thượng nhất chính là khi bạn chìa cánh tay của mình ra để chia sẻ từ huyết quản dòng máu của mình cho đồng bào đồng chí để hồi phục sức khỏe, giữ lại sinh mạng. Tôi mong các bạn lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng để chung tay chia sẻ yêu thương vì sự sống”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong