Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Luật ngân sách tạm thời được ban hành, tránh kịch bản Chính phủ Mỹ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký phê chuẩn dự luật ngân sách tạm thời ngay sau khi Thượng viện và Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua văn bản này. Việc lưỡng viện của Quốc hội Mỹ đồng lòng thông qua dự luật đã giúp Tổng thống Biden kịp thời ký ban hành luật ngân sách, dù chỉ là tạm thời nhưng cũng đủ ngăn chặn nguy cơ Chính phủ liên bang Mỹ phải đóng cửa.
Người dân các đảo quốc Thái Bình Dương có thêm cơ hội việc làm tại Australia. (Ảnh ABC.NET.AU)

Australia tăng cường gắn kết Thái Bình Dương

Dự luật về "Chương trình thị thực gắn kết Thái Bình Dương" được Quốc hội Australia thông qua nhằm mở ra cơ hội định cư lâu dài tại Xứ sở Chuột túi cho tối đa 3.000 công dân của các đảo quốc Thái Bình Dương và Timor Leste mỗi năm. Chương trình này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường gắn kết người dân, cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục và kinh doanh giữa Australia với các đảo quốc Thái Bình Dương và Timor Leste.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy phát biểu trước báo giới tại Đồi Capitol sau khi Hạ viện thông qua dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa, ngày 30/9/2023. (Ảnh: Reuters)

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Ngày 30/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh Chính phủ phải đóng cửa một phần. Dự luật do Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đề xuất đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.