Đồng Tháp: Sạt lở nhấn chìm kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe

NDO - Vụ sạt lở làm thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Khu vực sạt lở đang có dấu hiệu rạn nứt, đã được cắm biển báo nguy hiểm.
0:00 / 0:00
0:00
Vụ sạt lở khiến kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe bị nhấn chìm.
Vụ sạt lở khiến kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe bị nhấn chìm.

Sáng 9/6, trên tuyến kênh Nha Mân - Tư Tải (đoạn thuộc ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) xảy ra vụ sạt lở đất.

Đoạn sạt lở dài khoảng 30m, dẫn đến nhà kho vật tư nông nghiệp của ông Võ Văn Công và tiệm sửa xe của anh Lương Tấn An bị nhấn chìm.

Ông Võ Văn Công cho biết, cách đây 3 ngày, ông phát hiện phần nền nhà sàn có dấu hiệu nứt và sụp lún nên ông đã nhanh chóng cho di dời hàng hóa vật tư nông nghiệp ra ngoài, nên giảm bớt một phần thiệt hại về tài sản.

“Kho tôi cất cách đây hơn 30 năm. Đây là lần đầu tôi thấy đất nhà kho có dấu hiệu nứt. Khi thấy đất sắp sụp xuống, tôi tức tốc mướn người để dọn vật tư ra. Đến khoảng 6 giờ sáng nay thì sụp xuống luôn. Tài sản kiên cố mất hết, tài sản trong nhà thì mình di chuyển kịp” , ông Công cho biết.

Đồng Tháp: Sạt lở nhấn chìm kho vật tư nông nghiệp và tiệm sửa xe ảnh 1

Hiện trường vụ sạt lở.

Cửa tiệm sửa xe của anh Lương Tấn An nằm kế nhà kho của ông Công cũng được di dời tài sản trước khi xảy ra sạt lở.

Ước tính thiệt hại tài sản trong vụ sạt lở khoảng 500 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến hiện trường giúp gia đình ông Võ Văn Công di dời phần tài sản còn lại đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng cũng đã cắm biển báo nguy hiểm, không cho người dân đến khu vực sạt lở. Được biết, khu vực này đang có dấu hiệu rạn nứt, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào.