Đoàn công tác cùng các chức sắc, chư tăng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Trọng Nguyễn)

Chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại Bạc Liêu

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, tặng quà các vị trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước và các vị chức sắc, chư tăng, phật tử, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc tặng quà, chúc Tết cổ truyền tại Chùa Monivongsa và Chùa Rạch Giồng tại Cà Mau.

Mừng Tết cổ truyền đồng bào Khmer tại Cà Mau

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer, chiều 3/4, đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội do đồng chí Y Thanh Hà Nie Kđăm, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer tại Chùa Monivongsa (phường 1, TP Cà Mau) và Chùa rạch Giồng (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình), tỉnh Cà Mau.

Sóc Trăng đang tích cực sàng lọc F0 nhằm tránh lây lan trong cộng đồng.

Sóc Trăng kêu gọi đồng bào Khmer đề phòng dịch Covid-19 dịp lễ Sene Dolta

Ngày 5/10, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng kêu gọi đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện việc cúng ông, bà tại gia đình, để tránh dịch bệnh lây lan. Đối với bà con đang thực hiện cách ly tại nhà không tổ chức liên hoan và đến chùa dịp lễ Sene Dolta năm 2021.