Theo chỉ đạo mới của lãnh đạo tỉnh Cà Mau, cán bộ y tế cơ sở lơ là, không hỗ trợ kịp thời F0 điều trị tại nhà sẽ bị kỷ luật.

Cà Mau chỉ đạo khắc phục tồn tại trong hỗ trợ F0 tại nhà

Theo phản ánh của người dân qua đường dây nóng và nhiều hình thức khác, một số trạm y tế cấp xã ở Cà Mau còn biểu hiện lơ là, đùn đẩy trách nhiệm, người bệnh không được cấp thuốc điều trị nhưng cán bộ y tế không giải thích, hướng dẫn đến nơi, đến chốn, nhất là khâu tư vấn, phân loại bệnh, cấp thuốc uống miễn phí hoặc hướng dẫn cho người dân mua thuốc uống để điều trị kịp thời.

(Ảnh minh họa)

Không nên lạm dụng gừng, sả khi điều trị Covid-19

Gừng và sả đều có tác dụng tán phong hàn dung trong các trường hợp cảm lạnh dẫn tới ho, ngạt mũi, sổ mũi. Tuy nhiên, gừng sả chỉ là bài thuốc chữa cảm cúm thông thường chứ không phải thuốc chữa Covid-19. Khi dùng sả và gừng chỉ nên dùng trong 3 ngày với liều lượng phù hợp. Dùng kéo dài có thể gây kích thích dạ dày. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN/Getty Images)

Hiệu quả của phương pháp điều trị Covid-19 bằng kháng thể đơn dòng

Từ vài tuần nay, các bệnh viện ở Bỉ, trong đó có Bệnh viện Đại học Charleroi, đã áp dụng một phương pháp điều trị mới chống lại virus corona dựa trên việc trung hòa các kháng thể đơn dòng và nhận được những kết quả đầu tiên đáng khích lệ khi không có bệnh nhân nào tử vong hoặc tiến triển nặng.

Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 10/11. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Thông cáo báo chí số 14, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 10/11/2021, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ ba, đợt 2 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Theo chương trình, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội và đây là ngày chất vấn đầu tiên của Quốc hội tại kỳ họp.

Lào đang tăng tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân nhằm đạt mục tiêu 50% dân số được tiêm mũi thứ hai trong năm nay. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Lào kết hợp đông và tây y điều trị người bệnh Covid-19

Bộ trưởng Y tế Lào Bounfeng Phoummalaysith mới đây khẳng định những kết quả khả quan trong việc nghiên cứu thuốc đông y gồm 3 loại là xuyên tâm liên (Andrographis paniculata (Burm.F.) Nees), diếp cá (Houttuynia cordata Thunb) và củ ngải (Boesenbergia Rotunda (L.) Manst) kết hợp với thuốc tây để điều trị người bệnh Covid-19.