Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra tại Bình Dương

NDO - Chiều 12/4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Tổ chức Horasis đã chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Tổ chức Horasis chủ trì họp báo.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Tổ chức Horasis chủ trì họp báo.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức.

Đơn vị thực hiện là Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Sở Ngoại vụ tỉnh, Tổng công ty Becamex IDC và Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, qua 4 lần tổ chức các Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tiếp nối thành công đó, tỉnh Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra tại Bình Dương ảnh 1

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Tổ chức Horasis chia sẻ thông tin tại họp báo.

Được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, và 16/4 tại tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm 2024 tại Bình Dương.

Theo kế hoạch, Diễn đàn sẽ quy tụ hơn 700 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương; Hiệp hội Thương gia, Liên đoàn Doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp nói tiếng Hoa, các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến diễn đàn.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra tại Bình Dương ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu ý kiến tại họp báo.

Dự kiến, Diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường đầu tư Bình Dương - Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo-bền vững-tư duy mở” và “Hệ sinh thái logistics và thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra thành công tại Bình Dương.

Sự thành công của diễn đàn lần này sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Tổ chức Horasis đánh giá cao việc phối hợp tổ chức các Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis của tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC trong thời gian qua; đồng thời cho rằng, Việt Nam đóng vai trò quan trọng tại châu Á và luôn hoan nghênh ủng hộ các nhà đầu tư nên doanh nghiệp rất mong muốn tìm hiểu cơ hội tác và đầu tư. Với Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Dương cũng như giúp địa phương đón nhận nhiều nhà đầu tư mới.

Phát biểu ý kiến tại họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương nói chung, các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước giao lưu, kết nối hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Trung Quốc và thế giới; tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế-xã hội và phát triển của tỉnh Bình Dương.