Thành phố Huế: Nghề cá gắn với bảo vệ môi trường
Với bờ biển dài khoảng 126km và hệ đầm phá Giang-Cầu Hai rộng 22.000ha, thành phố Huế đang đứng trước đòi hỏi “kép”: tạo sinh kế cho nghề cá nhưng không được đánh đổi môi trường.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
Với bờ biển dài khoảng 126km và hệ đầm phá Giang-Cầu Hai rộng 22.000ha, thành phố Huế đang đứng trước đòi hỏi “kép”: tạo sinh kế cho nghề cá nhưng không được đánh đổi môi trường.
Chiều 6/11, trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), thành phố Huế đã kích hoạt toàn bộ phương án ứng phó thiên tai, tập trung cảnh giác cao tại các khu vực ven biển, miền núi và vùng thấp trũng.
Những ngày nước rút, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế đã huy động hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
Trưa 30/10, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Huế cho biết, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể hai cha con ông Nguyễn Cư Ba (sinh năm 1988) và cháu Nguyễn Hạo Nam (sinh năm 2018) – nạn nhân bị mất tích tại phường Thuận An trong đêm 29/10.
Mưa lũ kéo dài từ ngày 27 đến 30/10 tại Huế đã làm 2 người chết, 6 người mất tích và 1 người bị thương. Trước tình hình đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã phát công điện.