Đêm nhạc cổ điển mang tên Impressionnisme (Ấn tượng)

NDO -

Trong không khí đầu xuân năm mới Nhâm Dần, Viện Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức Đêm nhạc cổ điển mang tên Impressionnisme (Ấn tượng). Dự kiến đêm nhạc sẽ diễn ra vào 25/2.

Đêm nhạc cổ điển mang tên Impressionnisme (Ấn tượng)

Bốn nghệ sĩ Nguyễn Mỹ Hương, Trần Hà Mi, Phan Đỗ Phúc và nghệ sĩ khách mời quốc tế Hsin-Chiao sẽ mang đến sân khấu Viện Pháp nhiều bất ngờ thú vị không chỉ bởi kỹ thuật biểu diễn bậc thầy mà còn bởi lối chơi đầy cảm xúc qua các tuyệt phẩm của những nhà soạn nhạc danh tiếng người Pháp như Claude Debussy, Maurice Ravel và Camille Saint - Saëns.

Ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được mở màn các hoạt động văn hóa nghệ thuật 2022, năm mới năm Nhâm Dần bằng một đêm nhạc cổ điển đặc biệt. Đó là những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp do các nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ khách mời đến từ Đài Loan (Trung Quốc) trình tấu.

“Tôi nghĩ đây là cách tuyệt vời để bắt đầu một năm mới với các hoạt động được tiếp tục trở lại. Chúng ta vừa trải qua một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì vậy chúng tôi muốn tổ chức một đêm nhạc như một món ăn tinh thần để dành tặng khán giả. Chương trình còn là minh chứng điển hình cho sứ mệnh của chúng tôi. Đó là tôn vinh các tác phẩm âm nhạc của Pháp và tôn vinh tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam, là cầu nối trao đổi văn hóa và hợp tác Pháp-Việt”, ông Thierry Vergon bày tỏ.