Đà Nẵng tôn vinh 24 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

NDO - Ngày 24/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” năm 2022 .
0:00 / 0:00
0:00
Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu.
Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu.

Trong những năm qua, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đời sống của người lao động vì thế cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Đứng trước đời sống khó khăn của người lao động, nhiều chủ doanh nghiệp đã không ngừng tìm kiếm các giải pháp, cách làm hay, cách làm sáng tạo bảo đảm vừa chống dịch thành công, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả đem lại đời sống ấm no cho người lao động.

Các doanh nghiệp đã bảo đảm việc làm; thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thỏa ước lao động tập thể có những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng thực hiện tốt việc ký hợp đồng lao động; xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở doanh nghiệp; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động…

Nhằm ghi nhận và biểu dương, tôn vinh các doanh nghiệp đã chăm lo tốt đời sống người lao động trong những năm qua, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 24 doanh nghiệp tiêu biểu.

Dịp này, 3 đoàn viên cũng đã được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là những cá nhân đã tham gia tích cực Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, từ đó có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tiễn công việc, mang lại hiệu quả cao trong lao động sản xuất.

Chương trình nhằm tiếp tục cổ vũ, khích lệ và mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn tổ chức các phong trào thi đua, có nhiều chính sách chăm lo cho người lao động, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.