Khai mạc Festival Sáng tạo trẻ sinh viên Đà Nẵng năm 2022

NDO - Sáng nay (22/10), Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 4 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trẻ”. Mặc dù thời tiết mưa lớn, nhưng sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
Nhóm sinh viên đạt giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2021-2022.
Nhóm sinh viên đạt giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2021-2022.

Festival Sáng tạo trẻ được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Sự kiện này bám sát mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu với các nhà doanh nghiệp, trao đổi với các diễn giả uy tín về vấn đề đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ do sinh viên nghiên cứu.

Phát biểu tại sự kiện, PGS,TS Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh: Với vai trò một đại học vùng trọng điểm của khu vực miền trung - Tây Nguyên, thầy và trò Đại học Đà Nẵng ý thức rất rõ vai trò của mình trong việc đóng góp cho sự phát triển của địa phương, khu vực và cả nước, mà trọng điểm là các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thực hiện sứ mạng của mình, hằng năm Đại học Đà Nẵng đã đào tạo gần 15.000 kỹ sư/cử nhân với các chuyên ngành gắn liền với các lĩnh vực mũi nhọn.

Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học là một trong những mục tiêu lớn mà Đại học Đà Nẵng chú trọng đặt lên hàng đầu, đặc biệt lan tỏa trong sinh viên.

Tại Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 4 có 42 giải pháp, sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên của các trường, đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng tham gia trưng bày.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của sinh viên trong nghiên cứu khoa học, tại chương trình, Đại học Đà Nẵng tổ chức trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2021-2022.

Theo đó, ban tổ chức đã nhận được 24 đề tài xuất sắc của sinh viên từ hội đồng cấp cơ sở. Các đề tài tham gia xét Giải thưởng được Hội đồng đánh giá có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao. Nhiều đề tài được công bố trên các tạp chí Quốc tế uy tín thuộc danh mục WoS/Scopus được xếp hạng Q1, Q2.

Kết quả, Hội đồng đã xét chọn 8 giải gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích với tổng kinh phí khen thưởng cho các đề tài là 96 triệu đồng.

Khai mạc Festival Sáng tạo trẻ sinh viên Đà Nẵng năm 2022 ảnh 1

Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ của chương trình, có các hoạt động sôi nổi như Triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu do sinh viên nghiên cứu thực hiện. Đây là những sản phẩm đạt các giải thưởng ở các cuộc thi như Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng bao gồm lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng với các đơn vị trong hợp tác, chuyển giao và nghiên cứu khoa học; tọa đàm, giao lưu trực tuyến dành cho sinh viên với các diễn giả, nhà khoa học…