Đà Nẵng: Tặng 15 máy lọc nước cho người dân

NDO - Chiều 20/10, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Chi nhánh Công trình Viettel Đà Nẵng tổ chức chương trình “Mang nước sạch về với vùng lũ” nhằm hỗ trợ cho người dân bị ngập lụt ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng máy lọc nước cho hộ dân phường Hòa Khánh Nam.
Tặng máy lọc nước cho hộ dân phường Hòa Khánh Nam.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 10 máy lọc nước cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất của phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu); trao tặng huyện Hòa Vang 5 máy lọc nước gia đình và 2 hệ thống lọc nước cộng đồng.

Hai hệ thống này dự kiến lắp đặt ở thôn Thái Lai (xã Hòa Nhơn) và thôn Nam Sơn (xã Hòa Tiến) để bà con có nước sạch sử dụng hằng ngày cũng như dự phòng trong thời điểm mưa lũ. Tổng giá trị chương trình "Mang nước sạch về với vùng lũ" đợt này là gần 283 triệu đồng.

Ngay khi được trao tặng, các máy lọc nước sẽ được đoàn viên thanh niên phường, xã hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nhà, bảo đảm cho người dân sớm có nước sạch dùng trong sinh hoạt.

Trận mưa ngập vừa rồi đã làm ngôi nhà của ông Trần Văn Đạt (tổ 42 phường Hòa Khánh Nam) chìm nhiều giờ trong nước. Đồ đạc, vật dụng, các thiết bị điện tử đều hư hỏng. Bên cạnh đó, ông cũng lo lắng cho hệ thống nước sinh hoạt sau lũ.

Nhận một máy lọc nước, ông Đạt chia sẻ: “Đồ đạc hư hỏng, nhiều gia đình cũng lo lắng, nhưng cần nhất vẫn là có thực phẩm, nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt trước mắt. Nay được tặng máy lọc nước này, tui cũng yên tâm hơn, các cháu nhỏ có được nguồn nước tốt để uống”.