Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Cần có tư duy và cách tiếp cận mới để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Sáng 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh.
Đại diện Báo Nhân Dân (thứ 3 phải qua) nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, vì có nhiều đóng góp tuyên truyền trong công tác phòng, chống thiên tai.

Biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, thiên tai cực đoan, khó lường

Sáng 30/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết công tác này từ năm 2021 đến nay. Thời tiết rét đột ngột, mưa lũ cực đoan, dị thường, giông sét, nắng nóng gay gắt gây hạn diện rộng… là những loại hình thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh ảnh hưởng nặng nề đến sinh mạng người dân và đời sống sản xuất.
Đại diện Cục Cứu hộ-Cứu nạn và Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga ký kết biên bản bàn giao xe.

Cộng đồng người Việt tại Nga trao tặng Cục Cứu hộ-cứu nạn 3 xe địa hình chuyên dụng

Với truyền thống đoàn kết và luôn hướng về Tổ quốc, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác cứu hộ, cứu nạn ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã quyên góp và mua 3 chiếc xe địa hình chuyên dụng UAZ Hunter Expedition do Nga sản xuất và trao tặng Cục cứu hộ cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu.
Máy bay của hãng hãng China Eastern Airlines. (Ảnh minh họa: Reuters)

Rơi máy bay chở 132 hành khách ở Trung Quốc, không có dấu hiệu của người sống sót

Truyền thông Trung Quốc chiều tối 21/3 đưa tin, 1 chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines với 132 người trên khoang đã bị rơi ở vùng núi ở miền nam nước này chiều cùng ngày. Hiện các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nhưng không tìm thấy dấu hiệu của những nạn nhân sống sót.

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất trong cuộc vận động.

Trao giải sáng tác Văn học nghệ thuật về lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tối 12/12, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội) phối hợp Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). 

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Hải Lăng chiều 16-10 (Ảnh: Quang Huy).

Kiểm tra công tác phòng phống, khắc phục hậu quả mưa lũ tại ba tỉnh miền trung

Chiều 16-10, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cũng như kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị. Trong ngày 16-10 tại Quảng Trị mưa rất to, lũ lại tiếp tục dâng dâng gây ngập khắp các địa phương.

Đội cứu hộ chuyển thi thể một công nhân trong số các công nhân bị vùi lấp tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Tìm thấy thi thể một công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3

Đầu giờ chiều nay, 14-10, lực lượng cứu hộ hướng đường sông vượt qua Thủy điện Hương Điền, Thừa Thiên Huế, đã tiếp cận đến Thủy điện Rào Trăng 4. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã đón, chuyển 24 công nhân cùng chuyên gia Ấn Độ, gồm năm người tối hôm qua và 19 người chiều nay, từ Thủy điện Rào Trăng 3 đang tránh lũ ở Thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài.

Tàu Việt Thuận 09 mắc cạn, tấp sát bờ biển Khe Hai, xã Bình Thạnh, thuộc vùng biển cảng Dung Quất.

Lên phương án cứu nạn hai tàu mắc cạn tại vùng biển Dung Quất

Trong quá trình neo đậu tránh trú bão số 6 tại vùng biển Dung Quất, hai tàu vận tải đã bị trôi dạt và mắc cạn trong nhiều ngày qua tại bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), thuộc vùng nước cảng biển Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện, đơn vị vận hành tàu vận tải đang phối hợp ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi lập phương án trục vớt.

Mười người còn sống trên tàu Vietship 01 và hai người mất tích, trong khi biển động dữ dội.

Tàu Vietship 01 mắc cạn: Mạng sống 10 thuyền viên được tính từng giờ

Từ 1 đến 3 giờ sáng 9-10, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã cứu được 11 thuyền viên của các tàu gặp nạn. Đến trưa 9-10, khu vực Cảng Cửa Việt, nơi có các tàu bị chìm và mắc cạn đang cần khẩn cấp cứu hộ, thời tiết rất xấu, trời vẫn mưa to, gió lớn và sóng biển dữ dội. Hai người đã mất tích, mạng sống của 10 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang mắc cạn được tính từng giờ.