Cụ Ermando Piveta đã trở thành người Brazil cao tuổi nhất “đánh bại” Covid-19 cho tới nay. Ngồi trên xe lăn, cụ Ermando Piveta vẫy tay chào mọi người trước khi rời Bệnh viện Quân đội Brazil trong niềm vui của các nhân viên y tế, và người thân.
Xúc động trong ngày được xuất viện sau thời gian chữa trị Covid-19, cụ Ermando Piveta nói: “Trong chiến tranh, bạn có thể sống hoặc chết. Nhưng trong cuộc chiến chống kẻ thù vô hình này, bạn phải chiến đấu để giành mạng sống”.
Trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, cụ Piveta là thiếu úy phục vụ trong đơn vị pháo binh của Brazil ở châu Phi.
Cụ được xác định dương tính với Covid-19 hai tuần trước và phải trải qua hai ngày tại khu vực điều trị tích cực khi bị viêm phổi.
Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viện cho hay, cụ Piveta đã không phải sử dụng máy thở và phục hồi hoàn toàn nhờ có thể chất tốt từ cuộc sống trong quân đội và cuộc sống bên gia đình.
Trường hợp của cụ Piveta là niềm hy vọng trong bối cảnh dịch bệnh tại Brazil đang diễn biến phức tạp. Bộ Y tế Brazil ngày 14-4 thông báo, chỉ trong vòng 24 giờ đã có thêm 204 ca tử vong. Đến nay số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này đã lên tới 25.262 ca, gồm 1.532 người tử vong.