Công bố quyết định công nhận TP Vũng Tàu là đô thị loại 1

NDO -

Ngày 24-8, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Vũng Tàu là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo nhiều bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là từ khi tái lập TP Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 20 năm trước, TP Vũng Tàu luôn duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định. TP Vũng Tàu đã trở thành đô thị trung tâm tổng hợp cấp quốc gia về dầu khí, du lịch, cảng biển và là một trong những đô thị dẫn đầu cả nước về GDP. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người dân TP Vũng Tàu đạt 6.060 USD, gấp bốn lần bình quân chung cả nước và có tới 92% số lao động làm việc trong ngành công nghiệp và dịch vụ.

Phát biểu ý kiến tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: TP Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại 1 thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao của Chính phủ đối với những thành quả lao động sáng tạo, phấn đấu không ngừng của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong nhiều năm qua. Trở thành đô thị loại 1 là điều kiện thuận lợi để TP Vũng Tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng và an ninh khu vực biên giới và trên biển.

Phó Thủ tướng lưu ý địa phương cần nâng tầm hơn nữa công tác quản lý đô thị, ứng dụng khoa học - công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân.