Chính thức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, thành phố Huế

NDO - Tối 26/3, Ủy ban nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế). Đây là tuyến phố đi bộ thứ 3 tại TP Huế.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (thành phố Huế).
Các đại biểu cắt băng khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (thành phố Huế).

Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng có chiều dài 850m, được khởi công từ tháng 9/2022, với tổng mức đầu tư gần 97 tỷ đồng. Sau một thời gian triển khai thi công đến nay phố đi bộ Hai Bà Trưng đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Chính thức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, thành phố Huế ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Võ Lê Nhật phát biểu tại lễ khai trương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Võ Lê Nhật cho biết, phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Đây là phố đi bộ thứ ba trên địa bàn, được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

Đến với phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Hoạt động này góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển trên địa bàn thành phố Huế.

Chính thức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, thành phố Huế ảnh 2

Sau lễ khai trương, lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế đã đi bộ trên phố Hai Bà Trưng hòa vào không khí sôi động của lễ hội đường phố.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế-xã hội của địa phương.

Ngoài ra, không gian văn hóa nghệ thuật đường phố lưu động đặc sắc để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn, các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật ở phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng khi đưa vào hoạt động sẽ hình thành nên một không gian trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng của Huế.

Chính thức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, thành phố Huế ảnh 3

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực Huế về đêm cho người dân và du khách.

Hiện nay, tại thành phố Huế có 3 tuyến phố đi bộ: Phạm Ngũ Lão-Chu Văn An-Võ Thị Sáu (khu phố Tây), phố đêm Hoàng thành Huế và phố Hai Bà Trưng. Các tuyến phố bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách; tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Ngay sau lễ khai trương, phố đi bộ Hai Bà Trưng đã diễn ra “Lễ hội chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival sắc màu du lịch. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch tỉnh trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.