Phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm dừng hoạt động dịp Tết Nguyên đán

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động trong Tết Nguyên đán.
Hồ Hoàn Kiếm luôn là địa điểm người dân Hà Nội đến để đón Tết, vui xuân.
Hồ Hoàn Kiếm luôn là địa điểm người dân Hà Nội đến để đón Tết, vui xuân.

Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có thông báo về hoạt động của các không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cụ thể, các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Thời gian tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng Chạp) và mở lại từ 19 giờ ngày 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng Quý Mão).

Khu vực hồ Hoàn Kiếm với các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, vốn là nơi thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách trong các dịp nghỉ lễ, dịp cuối tuần. Đặc biệt đây là địa điểm đón giao thừa, vui xuân truyền thống của người Hà Nội.

Năm nay, khu vực hồ Hoàn Kiếm là địa điểm thành phố bố trí hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao ở phía trước trụ sở tòa soạn Báo Hà nội mới và Bưu điện Hà Nội vào đêm giao thừa.

Để chuẩn bị mừng xuân mới, thành phố Hà Nội đã trang trí hoa, cây cảnh, các biểu tượng chào năm mới, trang trí cổ động trực quan sinh động quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân và du khách có thể vui chơi, chụp ảnh check-in, vui xuân mới. Trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Công ty cổ phần Đồng Xuân, UBND các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, bảo đảm an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách...