Cần tạo dựng “màu cờ sắc áo” cho bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Ngày 11/8, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác Thành ủy có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh và câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến tại buổi gặp lãnh đạo 2 đội bóng của Thành phố Hồ Chí Minh.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến tại buổi gặp lãnh đạo 2 đội bóng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe các ý kiến từ 2 câu lạc bộ, đồng chí Nguyễn Văn Nên hoan nghênh 2 câu lạc bộ đã có nhiều nỗ lực, làm hết sức mình vượt qua khó khăn; không chỉ xem bóng đá là trò chơi, kinh doanh, mà còn thể hiện trách nhiệm, tấm lòng đối với người dân, đó là vinh dự, thương hiệu, uy tín của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên ghi nhận công lao đóng góp của 2 câu lạc bộ và chia sẻ với các khó khăn của các đội đang gặp phải. Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Đây là cuộc gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ với những khó khăn đang gặp phải của 2 đội tuyển bóng đá của Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, bàn giải pháp thời gian tới trước mắt và lâu dài để tạo sự phát triển bền vững cho 2 câu lạc bộ.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng cho rằng, đối với môn thể thao bóng đá, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá đều có trách nhiệm, có sứ mệnh chung là làm cho hình ảnh của bóng đá đẹp hơn. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị các câu lạc bộ, Liên đoàn bóng đá thành phố cần nỗ lực hơn nữa để cố gắng vượt qua khó khăn. Việc trước mắt là củng cố Ban huấn luyện, củng cố kiện toàn từng vị trí trên sân cỏ.

Về ý kiến cải thiện sân tập của 2 câu lạc bộ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao phải quan tâm trước mắt tạo điều kiện để có sân tập cho đội bóng. Về chính quyền cần kết nối để giải quyết khó khăn để đội bóng tập luyện, phải chia sẻ với trách nhiệm với bóng đá, hỗ trợ tích cực với bóng đá và bảo đảm thực hiện theo quy định pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị, về lâu dài chiến lược đưa ra cần tiếp tục thực hiện, phát triển nền bóng đá từ bóng đá phong trào, tiếp tục phát huy bóng đá học đường; bóng đá trẻ là bắt buộc phải gây dựng. Tiếp tục mở các giải để tạo sân chơi, động lực tích cực cho cầu thủ trẻ.

Qua buổi làm việc đã nhìn thấy nguyên nhân, trách nhiệm, tìm được giải pháp, thời gian tới cần tính toán lại sân bãi tập luyện, xã hội hóa mô hình, tạo đội ngũ quản lý tâm huyết trách nhiệm, đào tạo huấn luyện viên, trọng tài, kỹ thuật viên quản lý để hỗ trợ hoạt động bóng đá cho thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng gửi gắm niềm tin và chúc 2 câu lạc bộ vượt qua khó khăn, tiếp tục đi lên. Đồng thời, gửi lời chúc đến đội tuyển bóng đá thành phố luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục giữ “màu cờ sắc áo” cho Thành phố Hồ Chí Minh.