Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử tại Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. (Ảnh Nguyễn Đức)

Cơ hội đón sóng đầu tư mới

Lần đầu tiên sau hơn 25 năm có mặt ở Việt Nam, nhà chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã tổ chức sự kiện về hợp tác đầu tư mang tên Diễn đàn Công nghiệp hàng không vũ trụ tại Việt Nam, thay vì những sự kiện mang tính chất thương mại liên quan các đơn hàng máy bay như thông lệ. Phía Boeing cho biết, hiện mỗi chiếc máy bay của Boeing đều có linh kiện từ Việt Nam, như bộ phận cánh máy bay, cửa ra vào,...
Giám đốc Boeing Vietnam Michael Nguyen chia sẻ cơ hội hợp tác ngành công nghiệp hàng không vũ trụ tại Diễn đàn Công nghiệp hàng không.

Boeing mở rộng hợp tác đào tạo, phát triển công nghiệp hàng không với Việt Nam

Ngày 25/8, lần đầu tiên Diễn đàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Boeing được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, nhà cung cấp, đại diện các trường đại học và cơ quan quản lý chức năng. Sự kiện này đánh dấu cam kết của Tập đoàn hàng không vũ trụ Boeing trong việc đồng hành với Việt Nam để phát triển ngành hàng không vũ trụ.
Boeing mong muốn hợp tác với Việt Nam phát triển công nghệ hàng không

Boeing mong muốn hợp tác với Việt Nam phát triển công nghệ hàng không

Ngày 15-10, đại diện Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing khẳng định, Boeing mong muốn hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để phát triển công nghệ ngành hàng không, nhằm hướng tới sự an toàn, bền vững và hiệu quả hơn, tương tự như quan hệ hợp tác với Hãng Etihad Airways, trong chương trình ecoDemonstrator vừa qua.