Bung vỏ động cơ, máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp

NDO - Khoảng 25 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Denver (bang Colorado, Mỹ) tới thành phố Houston (bang Texas), máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải quay về sân bay Denver do vỏ động cơ trên máy bay bị bung và va vào vạt cánh.
0:00 / 0:00
0:00
Một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ, ngày 10/4/2017. (Ảnh: Reuters)
Một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ, ngày 10/4/2017. (Ảnh: Reuters)

Lúc 7 giờ 49 phút sáng 7/4 (giờ địa phương), chuyến bay mang số hiệu 3695 của hãng hàng không Southwest Airlines đã cất cánh từ sân bay quốc tế Denver (bang Colorado) tới thành phố Houston (bang Texas).

Tuy nhiên, khoảng 25 phút sau đó, máy bay đã phải quay trở lại sân bay Denver do vỏ động cơ trên máy bay bị bung và va vào vạt cánh. Khoảng 8 giờ 15 phút, máy bay đã trở lại sân bay quốc tế Denver an toàn và không ai bị thương.

Hình ảnh do hành khách cung cấp cho thấy vỏ bọc bằng kim loại ở phía trên một động cơ máy bay nằm ngay dưới cánh đã bị bung toạc.

Trong một thông báo, người phát ngôn của hãng hàng không Southwest Airlines cho biết, tất cả 135 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3695 đã được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Houston, mặc dù bị chậm hơn 4 giờ so với lịch trình ban đầu.

Southwest Airlines cho biết thêm, các đội bảo trì đang kiểm tra máy bay gặp sự cố.

CNN đưa tin về sự cố trên máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines.

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo mở cuộc điều tra sự cố bung vỏ động cơ trên chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines xảy ra ngày 7/4. Theo hồ sơ của FAA, chiếc máy bay này bắt đầu được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2015.

Đây là sự cố thứ hai trong 3 ngày qua của hãng hàng không Southwest Airlines. Trước đó, ngày 4/4, một máy bay Boeing 737 của hãng khởi hành từ bang Texas đến thành phố Los Angeles cũng phải hủy cất cánh do cháy động cơ trên máy bay, song vụ việc không gây thương vong.

Boeing đã bị chỉ trích dữ dội sau sự cố bung cửa trên chiếc 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines hôm 5/1. Sau sự cố này, FAA đã đình chỉ bay đối với dòng MAX 9 trong vài tuần, yêu cầu Boeing không tăng tỷ lệ sản xuất MAX và đưa ra một kế hoạch toàn diện để giải quyết "các vấn đề kiểm soát chất lượng có hệ thống" trong vòng 90 ngày.

Sản lượng máy bay của Boeing đã giảm xuống dưới mức tối đa 38 máy bay MAX mỗi tháng mà FAA cho phép. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến MAX 9.