Cảnh trong phim "Người trở về" của đạo diễn Đặng Thái Huyền. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Khuyến khích sáng tác văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2022-2025

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ra Quyết định số 2898/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Kế hoạch Phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2022-2025, hướng tới 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2030) và 85 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2030).
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Cần các giải pháp hiệu quả kích cầu, phục hồi du lịch

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, chiều 10/8, tại hội trường Diên Hồng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với Nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung phiên họp.
Người Dao ở Văn Bàn, Lào Cai. (Ảnh: HÀ NAM)

Triển lãm về văn hóa dân tộc Dao

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ban hành Quyết định số 1608/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Triển lãm "Đặc trưng văn hóa dân tộc Dao trong cộng đồng dân tộc Việt Nam" trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Thái Nguyên, năm 2022.
Trao bằng công nhận Nghệ nhân ưu tú tại tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Lấy ý kiến nhân dân danh sách xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, cổng thông tin điện tử của Bộ đã đăng tải danh sách xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 3 để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong chương trình Táo quân năm 2017. (Ảnh: VFC)

Đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú"

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã đăng tải danh sách hồ sơ do Hội đồng cấp bộ/tỉnh trình Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10. Danh sách bao gồm hồ sơ thuộc các lĩnh vực Múa, Sân khấu, Âm nhạc, Điện ảnh, Phát thanh-Truyền hình.

Khánh Hòa đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón khách quốc tế mang "hộ chiếu vaccine".

Khánh Hòa đã sẵn sàng đón khách quốc tế theo chương trình thí điểm

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cơ quan ban ngành tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai thống nhất các giải pháp, phương án mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày. (Ảnh: CTV)

Công bố Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế

Ngày 5/11, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đã ký ban hành văn bản số 4122/HD-BVHTTDL về việc Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Trong đó quy định, sau 7 ngày nếu du khách có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, du khách có thể đến địa phương được phép đón khách quốc tế. 

Quần thể di tích lăng vua Gia Long. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Tu bổ, tôn tạo quần thể di tích lăng vua Gia Long

Trong văn bản gửi tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thẩm định Dự án tu bổ, phục hồi các lăng mộ và tôn tạo hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan thuộc quần thể di tích lăng vua Gia Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý, địa phương cần sưu tầm thêm tư liệu, hình ảnh phục vụ cho việc phục hồi những thành phần kiến trúc bị mất của di tích.

Bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phát triển văn hóa đọc, Bộ đã tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu".