Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước tượng Bác. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cung cấp)

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm trường mang tên Bác tại Mông Cổ

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những thành tích “trồng người” mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử hơn 70 năm ươm mầm tài năng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Mông Cổ.
Bộ trưởng lê Minh Hoan (giữa) tại thực địa đỉnh đập Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác xả lũ Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Ngày 17/6, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra thực địa tại cụm công trình đầu mối thủy điện Hòa Bình và khu vực hạ du hồ Hòa Bình.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Nhân rộng các mô hình hữu cơ hóa để khắc phục tình trạng suy thoái đất

Về vấn đề suy thoái đất ở đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh, cần nhân rộng các mô hình hữu cơ hóa đang phát huy tác dụng hiện nay, đồng thời xây dựng những mô hình tổ chức khuyến nông để bà con nông dân thay đổi mô hình sản xuất truyền thống.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: KHOA NGUYÊN)

Vẫn còn tình trạng lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học

Trả lời các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, hiện vẫn còn tình trạng lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không tuân thủ nguyên tắc “bốn đúng” gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, sức khỏe con người và chất lượng nông sản.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai. (Ảnh: MẠNH DŨNG)

Lào Cai cần xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp miền núi bền vững

Trong giai đoạn tới, Lào Cai cần đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn và hình thành hệ sinh thái kinh tế nông thôn, trong đó chú trọng các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ. Hệ sinh thái kinh tế nông thôn là nền tảng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông thôn, tạo ra sự liên kết trong sản xuất, bảo quản, sơ chế nông sản.

Chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

Chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn thách thức đối với ngành nông nghiệp. Mặc dù vậy, nông nghiệp vẫn vượt qua về đích một cách ngoạn mục. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Tư lệnh ngành nông nghiệp đã có cuộc trao đổi với Báo Nhân Dân điện tử để cùng nhìn lại một năm nhiều khó khăn thách thức của ngành và những hướng đi bền vững của nông nghiệp trong năm 2022 và trong tương lai.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan báo cáo giải trình trước Quốc hội. (Ảnh: Duy Linh)

Xây dựng nông thôn mới bền vững trên nền tảng chủ thể là người nông dân

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 không chỉ là xây dựng hạ tầng, cầu, đường, trụ sở... mà phải hướng tới nâng cao thu nhập và chất lượng sống của người dân thông qua sinh kế, đặc biệt phải dựa trên nền tảng từ chủ thể là người nông dân thì mới bền vững.