Một công trình ở dự án khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn ngưng thi công từ nhiều tháng qua.

Đề nghị chấm dứt 6 gói thầu chậm tiến độ tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Liên quan đến các công trình hạ tầng xã hội chậm tiến độ, dang dở tại dự án xây dựng khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn (khu tái định cư phục vụ dự án sân bay Long Thành), ngày 8/9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai cho biết, vừa đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho phép chấm dứt, thanh lý hợp đồng 6 gói thầu xây dựng.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị.

Thông báo kết quả kiểm tra tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chiều 2/8, Đoàn kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thông báo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực tại Bộ.
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (trái) và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamjane Vongphosy đồng chủ trì tọa đàm.

Tọa đàm thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và Lào

Sáng 21/3, tại Thủ đô Vientiane, Lào diễn ra cuộc tọa đàm giữa lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Lào với doanh nghiệp hai nước. Tham dự có Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamjane Vongphosy, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện một số ban, ngành của Lào cùng gần 100 doanh nghiệp hai nước.

Phục hồi hiệu quả, phát triển bứt phá để không tụt hậu

Phục hồi hiệu quả, phát triển bứt phá để không tụt hậu

Trong cuộc trò chuyện với Báo Nhân Dân đầu Xuân Nhâm Dần, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh đến niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế nhờ vào bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm, đồng lòng vượt khó của cả dân tộc. Thời gian, vận hội không chờ đợi ai, nhất thiết phải hành động ngay, hành động mạnh mẽ và quyết liệt để không bỏ lỡ các cơ hội, dù là nhỏ nhất.

Lễ trao tặng đợt 2 với 3.200 cây gậy trắng cho cho người mù Việt Nam. (Ảnh: Minh Duy)

Trao tặng thêm 3.200 “bạn đồng hành” cho người khiếm thị

Trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến 1 triệu cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” với thông điệp “Cả nước chung tay mang lại hạnh phúc cho người mù”, chiều 23/12, 3.200 cây gậy trắng tiếp theo đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng tới 18 tỉnh, thành hội trên khắp cả nước, nhằm lan tỏa yêu thương tới những người mù, người khiếm thị để không ai bị bỏ lại phía sau.  

Đại biểu Quốc hội Âu Thị Mai (Tuyên Quang) chất vấn Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư về giải pháp thúc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Ảnh: LINH NGUYÊN

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Chỉ rõ tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cũng như việc giải ngân vốn ODA còn đạt thấp so với kế hoạch, nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư về giải pháp để thúc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy giải ngân vốn ODA.

Tham dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bắc Ninh, Đồng Nai và Tổ hợp Samsung Việt Nam, Nestlé Việt Nam. (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Chia sẻ khó khăn, đồng hành với các doanh nghiệp FDI vượt qua đại dịch

Trong bối cảnh khó khăn chung toàn cầu hiện nay, trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nhà đầu tư, đến môi trường đầu tư, chú trọng cải thiện, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch. 

Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông kết luận tại Hội nghị trực tuyến với TP Hà Nội. (Ảnh: MPI)

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn về đầu tư

Trong bối cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nếu kịp thời tháo gỡ được khó khăn trong hoạt động đầu tư để triển khai thực hiện các dự án theo đúng tiến độ sẽ giúp giải phóng được nguồn lực rất lớn, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng của nền kinh tế.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tôi rất sốt ruột về phát triển kinh tế tư nhân

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tôi rất sốt ruột về phát triển kinh tế tư nhân

Chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) cứ 10 năm lại có sự thay đổi tích cực, tạo cơ hội cho khu vực kinh tế này ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ để giải phóng nguồn lực rất lớn từ khu vực kinh tế tư nhân.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Hà Nội kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn cho nhiều dự án quan trọng

Chiều 24-9, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kết quả phối hợp công tác giữa hai bên; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của thành phố tám tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020; định hướng phối hợp công tác trong giai đoạn tiếp theo và các kiến nghị, đề xuất.