Tổng kết tình hình virus tại Việt Nam năm 2023.

Năm 2024: Lừa đảo trực tuyến tinh vi hơn khi sử dụng AI

Bkav vừa công bố kết quả từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do tập đoàn thực hiện tháng 12/2023 cho thấy, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 17,3 nghìn tỷ đồng (tương đương 716 triệu USD), tiếp tục giảm so với các năm trước.
Bkav ra mắt bộ phần mềm an ninh không gian mạng bảo vệ trẻ em sử dụng internet

Bkav ra mắt bộ phần mềm an ninh không gian mạng bảo vệ trẻ em sử dụng internet

Ngày 28/8, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt Bộ phần mềm an ninh không gian mạng Bkav Pro Edu, có sự kết hợp 2 trong 1 của công nghệ diệt virus Bkav Pro và phần mềm Bkav Safe Kids, vừa bảo vệ toàn diện máy tính đồng thời giúp người dùng quản lý, bảo vệ trẻ em sử dụng internet.
lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện trong hệ điều hành MikroTik RouterOS.

Hàng chục nghìn bộ định tuyến MikroTik tại Việt Nam có nguy cơ bị biến thành botnet

Một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện trong hệ điều hành MikroTik RouterOS, cho phép kẻ tấn công, đã được xác thực, leo thang đặc quyền từ Admin lên Super Admin để thực thi mã tùy ý, chiếm toàn quyền kiểm soát thiết bị và biến chúng thành các botnet, tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).
Việt Nam cần rất nhiều điều kiện để phát triển trí tuệ nhân tạo

Việt Nam cần rất nhiều điều kiện để phát triển trí tuệ nhân tạo

Tổng Giám đốc BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng, Việt Nam cần rất nhiều điều kiện để phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Việt Nam rất cần một vị kiến trúc sư trưởng để “thống nhất được thiết kế, quản lý được thi công” trong quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo của Việt Nam.
Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin tại trụ sở Viettel Hải Phòng.

Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Sáng 28/12, hàng chục cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các sở, ngành, công an, quân đội và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tham gia diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin vừa bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở Viettel Hải Phòng, vừa kết nối trực tuyến với UBND các quận, huyện.