BIDV công bố chương trình an sinh, trao tặng 65 xe cứu thương cho ngành y tế

NDO -

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ công bố các chương trình an sinh xã hội và trao tặng 65 xe cứu thương có tổng giá trị 78 tỷ đồng tặng các cơ sở y tế nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng (26/4/1957–26/4/2022).

Đại diện các địa phương nhận biểu tượng tượng trưng xe cứu thương do BIDV trao tặng.
Đại diện các địa phương nhận biểu tượng tượng trưng xe cứu thương do BIDV trao tặng.

Theo đó, BIDV triển khai các chương trình an sinh xã hội “BIDV - Cho cuộc sống Xanh” bao gồm: chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, xây dựng “Nhà cộng đồng tránh lũ”, và “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh”. 

Cụ thể, BIDV sẽ triển khai thực hiện trong phạm vi toàn quốc chương trình trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 5 năm 2022-2026. Kinh phí dự kiến của chương trình khoảng 50 tỷ đồng. Trong đó tập trung tại 45 tỉnh thuộc 4 khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai bao gồm: miền núi phía bắc, miền trung, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long. Trước mắt, năm 2022, BIDV sẽ triển khai trồng khoảng 300.000 cây xanh tại các địa phương, trong đó BIDV đã hoàn thành trồng 70.000 cây tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội, Yên Bái, Phú Thọ, Đắk Lắk, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Đối với chương trình “Nhà cộng đồng tránh lũ”, trong năm 2022-2023, BIDV sẽ triển khai tài trợ xây 12 nhà cộng đồng tránh lũ với kinh phí khoảng 25 tỷ đồng tại một số địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, mỗi địa phương 2 ngôi nhà. Đồng thời, BIDV cũng tiếp tục triển khai chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mức kinh phí 5 tỷ đồng/năm. BIDV sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương để triển khai, kịp thời hỗ trợ người dân trong vùng khắc phục hậu quả do thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, ổn định cuộc sống, duy trì và phát triển sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, BIDV tiếp tục triển khai những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, hướng tới “Cho cuộc sống Xanh” nhằm mục đích bảo vệ môi trường, hỗ trợ cuộc sống cho người dân nghèo, ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai... hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Hằng năm, BIDV sẽ dành ngân sách trong kế hoạch chi an sinh xã hội chung để triển khai thực hiện những hoạt động có ý nghĩa này.

Cũng tại sự kiện, BIDV đã tổ chức trao tặng 65 xe cứu thương cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn y tế. Đây cũng là dòng xe được sử dụng để phục vụ công tác khám chữa bệnh trong các đợt bùng phát dịch Covid-19 tại các địa phương vừa qua. Việc tài trợ xe cứu thương sẽ giúp các cơ sở y tế tại địa phương, nhất là những cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.

Đại diện các địa phương nhận xe cứu thương của BIDV, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu cũng nêu rõ: Chương trình tặng 65 xe cứu thương của BIDV nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập cho các tỉnh thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Bạc Liêu là món quà có ý nghĩa nhân văn rất tốt đẹp, hữu ích với các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong cả nước.

Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Đào Văn Hùng cũng chia sẻ: Xe cứu thương là phương tiện hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời, bảo vệ sức khỏe của người dân. 

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Hana (Hana Bank) - ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, đối tác chiến lược của BIDV đã công bố tặng 40 tỷ đồng xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và tài trợ xe cứu thương tại Việt Nam. Theo đó, Hana Bank sẽ tài trợ xây dựng 8 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ và 16 xe cứu thương tại các tỉnh miền trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, mỗi địa phương 1 nhà cộng đồng và 2 xe cứu thương. Hana Bank giao cho đại diện tại Việt Nam là chi nhánh Hana Bank tại Hà Nội triển khai các nội dung tài trợ.