Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 5 năm, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

NDO -

Ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ bị can Lê Thị Thanh Hương (sinh năm 1969, trú tại tổ 13, khu 2, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) khi đang lẩn trốn tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội; là bị can bị truy nã hơn 5 năm trước về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hương tại cơ quan Công an.
Đối tượng Hương tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, thời điểm năm 2015, Lê Thị Thanh Hương “nổ” với nhiều người rằng mình có khả năng xin việc, xin lên chức, chạy án tại một số cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vì có quan hệ với nhiều đồng chí lãnh đạo. Tưởng những điều Hương nói là thật, 13 bị hại trong vụ án đã đưa cho Hương tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng để “lo việc”. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hương đã không thực hiện theo lời hứa và bỏ trốn khỏi địa phương. 

Quá trình điều tra, xác minh thấy Hương thường xuyên thay đổi nơi ẩn náu, trong đó có cả những lần xuất cảnh qua Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT đã tổ chức xác minh, áp dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 3/10 đã tổ chức bắt giữ được Lê Thị Thanh Hương khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Quá trình bắt giữ cũng như áp giải đối tượng về Công an tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã bảo đảm an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện, Cơ quan Công an đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can đối với Lê Thị Thanh Hương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự để tiết hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.