Bắt 3 đối tượng cưỡng đoạt tiền của người đi thu hoạch lúa thuê

NDO -

Ngày 18/2, Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) thông tin vụ việc 3 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của những người đi thu hoạch lúa thuê trên địa bàn.

Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản công dân tại cơ quan Công an.
Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản công dân tại cơ quan Công an.

Theo đó, anh Nguyễn Hữu Lợi, sinh năm 1990, ngụ huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) dùng ghe chở máy gặt đập liên hợp đậu trên địa bàn ấp 6, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) để chờ thu hoạch lúa. Võ Thanh Tùng, sinh năm 1994; Nguyễn Trung Tín sinh năm 1992 và Nguyễn Thành Công (chưa rõ năm sinh) cùng ngụ xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đến đe dọa, yêu cầu anh Lợi đưa 2 triệu đồng mới cho máy xuống đồng thu hoạch lúa. 

Trước sức ép của các đối tượng, anh Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1999, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang là người làm công cho anh Nguyễn Hữu Lợi đưa trước cho các đối tượng trên 600 nghìn đồng. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục gây áp lực đối với anh Nguyễn Hữu Lợi để đưa tiếp 1.400.000 đồng.

Nhận tin báo, Công an thị xã Cai Lậy vào cuộc xác minh và xác định được Tùng, Tín và Công là 3 đối tượng đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn Lợi nên đã tạm giữ hình sự các đối tượng trên. Cơ quan công an cũng tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu của các đối tượng như xe máy, ví, điện thoại…

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu cả 3 đối tượng trên đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của mình. Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy tiếp tục điều tra vụ việc.