Bắt đối tượng trộm hơn 1 tỷ đồng mua quà tặng cho bạn gái

Ngày 31/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Tấn Được, sinh năm 1986, ngụ phường Biên Hòa, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Được là đối tượng đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Đỗ Văn Được bị bắt giữ, cùng tang vật.
Đối tượng Đỗ Văn Được bị bắt giữ, cùng tang vật.

Trước đó, chị Phạm Thị Thu Tr. (sinh năm 1984, ngụ phường Tân Triều), trình báo, khi gửi xe ở Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để khám bệnh, bị mất số tài sản hơn 1 tỷ đồng để trong cốp xe mô-tô.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Tam Hiệp tiến hành xác minh truy xét, làm rõ. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định và bắt giữ đối tượng Đỗ Tấn Được, là người thực hiện hành vi trộm cắp và thu giữ toàn bộ tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, Được khai nhận, thường xuyên đi lòng vòng các bệnh viện trên địa bàn để khảo sát và chờ nạn nhân sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi trộm cắp tài sản của chị Tr., Được điều khiển xe đi đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất gửi xe, rồi đi bộ ra đường bắt xe ôm đi đến khu vực ngã ba Bình Đa. Tiếp đó, đối tượng này vào tiệm mua bán xe cũ mua 1 xe mô-tô khác về nhà và đem các tài sản cất giấu.

Với số tiền trộm được, Được lấy hơn 500 triệu đồng cùng bạn gái tiêu xài và mua quà tặng. Được cũng khai nhận thêm đã thực hiện trộm cắp tại 3 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Nhi Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm