Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 300 hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung

NDO - Chiều 20/11, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Người lái đò hạnh phúc” tri ân các nhà giáo và tiếp nhận nhiều hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận hiện vật từ nhà giáo, nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung (người đứng giữa).
Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận hiện vật từ nhà giáo, nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung (người đứng giữa).

Tại buổi lễ, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận gần 300 tài liệu, hiện vật bao gồm hình ảnh, vật dụng, một số ấn phẩm tiêu biểu và đặc biệt là bộ sưu tập hơn 200 lá thư chứa đựng tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình và tình thầy trò vô cùng trân quý của nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Với 32 năm trong nghề giáo, bằng tài năng và sự tận tâm của mình, biết bao thế hệ học trò của bà đã trưởng thành, có nhiều cống hiến cho đất nước, nhiều người giữ những vị trí cao trong xã hội. Tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò là điều thiêng liêng trong tâm thức của bà Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Những hiện vật là minh chứng ghi dấu cho những nỗ lực của bà vượt qua khó khăn để cống hiến hết mình với “sự nghiệp trồng người” cũng như gặt hái thành công cả trên lĩnh vực báo chí, sáng tác thơ, sáng tác truyện.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 300 hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung ảnh 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung giới thiệu những hiện vật gắn với cuộc đời, sự nghiệp của mình.

Bên cạnh những chủ đề về lịch sử, văn hóa, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn mong muốn mỗi hiện vật khi dừng chân tại đây sẽ kể những câu chuyện thú vị và mang tới góc nhìn đa chiều về người phụ nữ. Hướng tiếp cận đến các bộ sưu tập gắn với cuộc sống gia đình, hoạt động xã hội của những người phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực được Bảo tàng Phụ nữ đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

Thấu hiểu hoạt động của Bảo tàng, với sự tin tưởng và tình yêu quý, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trao tặng những kỷ vật vô giá của mình cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để lan tỏa tinh thần, sự nhiệt huyết trong công việc, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống tới công chúng qua những hoạt động chuyên môn của Bảo tàng trong tương lai.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận 300 hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung ảnh 2

Sự kiện thu hút nhiều thế hệ học trò, các độc giả, khán giả yêu mến bà Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Tại buổi lễ, nhiều thế hệ học trò của bà Nguyễn Thị Mỹ Dung cũng có mặt, bày tỏ niềm yêu mến, kính trọng sâu sắc. Nhiều câu chuyện, nhiều kỷ niệm đã được cô trò ôn lại và chia sẻ với các đại biểu và khách tham quan trong không khí thân tình.