Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, Văn phòng Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang và nhà tài trợ trao tặng hệ thống loa cho Trường mầm non xã Kim Quan.

Báo Nhân Dân hỗ trợ thiết bị cho các trường học vùng sâu, vùng xa tại Tuyên Quang

Ngày 20/11, Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Tuyên Quang phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cùng nhà tài trợ đã trao tặng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho các trường mầm non tại các xã Kim Quan và Lang Quán. Đây là hai xã còn gặp nhiều khó khăn của huyện Yên Sơn.
Những điều đẹp đẽ và cảm động trong “Chuyện thầy trò”

Những điều đẹp đẽ và cảm động trong “Chuyện thầy trò”

Hai nữ nhà báo, hai tác giả Chu Hồng Vân và Hoàng Hương chia sẻ những câu chuyện thật đẹp, thật cảm động về tình thầy trò trong cuốn sách “Chuyện thầy trò”. Đây là những câu chuyện được hai tác giả chứng kiến và ghi lại trong những năm theo dõi mảng giáo dục. Sách ra mắt vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho các giảng viên tiêu biểu.

Trọng trách của nhà giáo là giáo dục cho mỗi trẻ hình thành về giá trị gia đình, chuẩn mực xã hội

Mỗi chúng ta đến với nghề giáo một cách khác nhau, nhưng điều quý giá hơn cả là trong sâu thẳm mỗi chúng ta đều nặng tình yêu thương con người và mong muốn làm cho thế hệ tương lai tử tế hơn, khôn lớn hơn, trưởng thành hơn để chung tay làm cho xã hội văn minh hơn, đất nước giàu đẹp hơn.

Các em học sinh tham gia Hội thi “Nét chữ-Nết người”. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 19/11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Ban tổ chức Tiếng Việt vui trực thuộc Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga phối hợp Trung tâm Thần đồng Á-Âu tổ chức chương trình “Tri ân thầy cô”.
Tạo động lực để cán bộ, giáo viên gắn bó với nghề

Tạo động lực để cán bộ, giáo viên gắn bó với nghề

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ nhà giáo luôn là nỗi trăn trở của ngành giáo dục cũng như các cấp, các ngành và toàn xã hội. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Báo Nhân Dân đã trao đổi với Cục trưởng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) VŨ MINH ĐỨC (trong ảnh) về những cơ chế chính sách, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên yên tâm cống hiến và gắn bó với nghề.
Các đại biểu dự Chương trình Thay lời tri ân 2023.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nhà giáo phải được đãi ngộ xứng đáng

Tối 19/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Thay lời tri ân năm 2023 với chủ đề "Tôi chọn nghề giáo". Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu ý kiến.
Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Bạc Liêu Trần Bằng Phi tặng hoa và quà các giáo viên đã nghỉ hưu của Trường trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ (thành phố Bạc Liêu). (Ảnh Trọng Duy)

Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt ngành giáo dục-đào tạo tỉnh Bạc Liêu đã và đang có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, góp phần làm lan tỏa giá trị và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc…
[Ảnh] Chương trình gặp mặt, tri ân nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

[Ảnh] Chương trình gặp mặt, tri ân nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều 17/11, các cơ quan báo chí gồm: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức gặp mặt các nhà giáo. Đây là dịp để những người làm báo gửi lời chúc mừng, tri ân tới đội ngũ nhà giáo, những người công tác trong ngành giáo dục trên mọi miền đất nước nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam- 20/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu.

Nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả cấp học, chú trọng phát triển nhân cách đạo đức, tính sáng tạo của học sinh

Chiều 17/11, tại Trụ sở Chính phủ, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam..
Nhân viên MEDLATEC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên một trường trung học phổ thông ở thành phố Đồng Hới.

Quảng Bình khám bệnh miễn phí cho hơn 2.300 giáo viên

Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, đang phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDLATEC Quảng Bình triển khai chương trình khám bệnh miễn phí cho 2.300 cán bộ, giáo viên, người lao động trong các đơn vị trực thuộc. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sơn Châu.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Hà Tĩnh

Ngày 11/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Trung ương đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con thôn Hạ Triều, xã Khánh Vĩnh Yên và dự lễ khánh thành Trường Mầm non Kim Song Trường, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc và đến thăm, tặng quà thầy, trò Trường Tiểu học Sơn Châu, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).