Các đại biểu tham gia Tọa đàm.

Hành động quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

Theo kết quả điều tra quốc gia công bố năm 2020, 62,9% phụ nữ Việt Nam từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong đời, trong đó, cứ 3 phụ nữ thì có gần 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục. Tuy nhiên, 90,4% phụ nữ bị chồng bạo lực không tìm kiếm sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, trên cả nước có 21,3% số trẻ bị xâm hại tình dục bởi chính người thân trong gia đình.
(Ảnh: Ban tổ chức)

Sắp diễn ra Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” sẽ được tổ chức tại Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào ngày 27/11 tới để kêu gọi cộng đồng chung tay giải quyết vấn đề bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.
Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), nơi xảy ra sự việc bạo lực đối với trẻ em.

Làm rõ vụ cô giáo mầm non ở Thái Bình dùng gai bưởi đâm vào học sinh

Sáng 22/9, ông Vũ Giang Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, liên quan đến việc 1 cô giáo dạy ở trường mầm non chất lượng cao ở phường Kỳ Bá bị phụ huynh tố cáo có hành vi bạo lực đối với trẻ em, Công an thành phố Thái Bình đã vào cuộc xác minh, làm rõ.