Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Lợi khảo sát ý kiến tại gia đình ông Trần Văn Bôn, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.

Bảo đảm quyền lợi người dân bị thu hồi đất khi triển khai dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Với quyết tâm khởi công dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu vào ngày 30/4/2023, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang dồn mọi nguồn lực vào công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư, di dời các công trình kỹ thuật dọc tuyến… nhằm triển khai hiệu quả trọng điểm này.
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát Quốc hội với TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. (Ảnh: Duy Linh)

Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả trong công tác quy hoạch

Tiếp tục chương trình công tác, chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” làm việc với các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự buổi làm việc.

BSCKII Trần Thanh Linh báo cáo về công tác điều trị tại BV Phổi tỉnh Bắc Giang.

Bảo đảm điều kiện tốt cho thầy thuốc và bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang

Trước tình hình Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang chưa được trang bị điều hòa nhiệt độ, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo Sở Công thương khẩn trương điều máy phát điện đến bệnh viện gấp, có thể lắp đặt và sử dụng điều hòa để giảm nhiệt độ phòng, nhưng vẫn phải mở thông các cửa. 

Tài xế chạy xe công nghệ Gojek.

Tài xế xe công nghệ cần được bảo vệ quyền lợi

Mô hình kinh tế chia sẻ hiện đang nổi lên như một hệ thống mới có mức tăng trưởng mạnh mẽ và đang ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam các hoạt động kinh tế chia sẻ được biết đến trong thời gian gần đây với các đại diện như: Grab, Gojek... Các nền tảng này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và tác động lớn đến thị trường lao động xã hội.

Du khách tới chùa Tam Chúc tăng đột biến trong ngày 14-3.

Bảo đảm an toàn phòng dịch tại các di tích

Để phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều dừng, thu hẹp quy mô tổ chức các lễ hội hoặc đóng cửa các di tích. Đến đầu tháng 3, khi dịch bệnh từng bước được khống chế, các địa phương đã cho nhiều di tích mở cửa trở lại đón khách. Tỉnh Quảng Ninh cho phép di tích mở cửa từ ngày 2-3; tại Hà Nội, Bắc Ninh từ ngày 8-3…

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Chi viện tốt nhất cho Đà Nẵng

“Chúng tôi hy vọng với sự nỗ lực của chính quyền các cấp, ngành y tế Đà Nẵng, sự hỗ trợ của Trung ương, sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu, chúng ta sẽ cố gắng giảm bớt số lượng người bệnh thời gian tới”, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.