Bài hát Việt 2005: À í a đoạt giải Bài hát của năm

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn tiếp tục
khẳng định tên tuổi của mình qua
chương trình Bài hát Việt.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình qua chương trình Bài hát Việt.

Giải thưởng trị giá 30 triệu đồng này là sự tiếp tục khẳng định tên tuổi của Lê Minh Sơn trong năm qua. Anh cũng là người hai lần đoạt giải Bài hát của tháng trong chương trình Bài hát Việt với À í aHát một ngày mới.

Có thể nói sự bất ngờ của lễ trao giải Bài hát Việt 2005 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đêm 26-2 chính là việc Bà tôi của Nguyễn Vĩnh Tiến - ca khúc từng gây nhiều ấn tượng đối với công chúng cũng như thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn - lại không đoạt giải thưởng nào.

Tuy nhiên, Nguyễn Vĩnh Tiến cũng bước lên bục vinh quang với giải thưởng Bài hát đại diện phong cách dân gian đương đại nổi bật (15 triệu đồng) với ca khúc Giọt sương bay lên .

Những đề cử khác của giải thưởng này gồm Bà tôi của chính Nguyễn Vĩnh Tiến,  Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến), Giấc mơ trưa (Giáng Son).

Nhạc sĩ Anh Quân với ca khúc Giấc mơ của tôi đã vượt qua Thu tình yêu (Lưu Hương Giang), Mười hai giờ (Nguyễn Duy Hùng) và Mong anh về (Dương Cầm) đoạt Giải Bài hát phong cách pop-rock nổi bật (15 triệu đồng).

Các nhạc sĩ Phan Cường (Bà tôi, Giọt sương bay lên) và Nguyễn Đạt (Thu Tình yêu, Cơn lốc ) đã cùng được nhận Giải dành cho Nhạc sĩ tham gia phối khí hiệu quả nhất (10 triệu đồng).

Cùng được đề cử ở giải thưởng này là Minh Đạo (Mưa bay tháp cổ, Cơn mưa tình đầu) và Anh Quân (Giấc mơ của tôi, Mười hai giờ, Chờ anh đêm mùa đông ).

Vượt qua các nhạc sĩ Lê  Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến và Nguyễn Xinh Xô, nữ nhạc sĩ Giáng Son đã đoạt giải Nhạc sĩ ấn tượng nhất (10 triệu đồng).

Với hai ca khúc Giọt sương bay lênBà tôi, Ngọc Khuê đã giành giải Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất.

Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Mưa bay tháp cổ của  nhạc sĩ Trần Tiến.

Tại đêm trao giải, Ban tổ chức cũng chính thức phát động Cuộc thi Bài hát Việt 2006. Trước đó, vào đêm 25-2, lần lượt 16 ca khúc được chọn vào đêm chung kết đã được trình diễn lại, giúp người xem có được một cái nhìn toàn diện nhất đối với Bài hát Việt 2005.

Có thể bạn quan tâm