Để làm ra được những chiếc bánh như bây giờ, cô đã phải luyện tập rất nhiều lần từ khâu nhào nặn bột cho đến kỹ năng vẽ hình trên bánh. |
Những chiếc bánh của Thùy Dương được lấy cảm hứng từ dân gian và những điều bình dị trong cuộc sống. |
Chiếc bánh mang hình ảnh cột cờ Hà Nội được cô làm nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam. |
Những công đoạn làm bánh được Dương thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, đây là công đoạn tạo hình đòi hỏi sự khéo tay và kinh nghiệm làm bánh lâu năm. |
Để làm được những sản phẩm đẹp mắt và đặc sắc, cần phải trau dồi kỹ năng quan sát tỷ lệ nhân vật và kỹ thuật nặn hình khéo léo. Bên cạnh đó việc khắc chi tiết lên bánh cũng rất quan trọng, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người làm bánh. |
Thùy Dương dùng những dụng cụ hỗ trợ làm bánh để tạo mắt, miệng và vảy cho chú cá chép. |
Sản phẩm sau khi hoàn thiện sơ qua. Dương chia sẻ đây chỉ là bước đầu, vẫn phải thêm nhiều công đoạn thủ công để cho ra đời một chiếc bánh hình cá chép mang tính chân thực cao. Thường cô mất 1-2 ngày để có thể hoàn thiện được một chiếc bánh như trên. |
Sản phẩm bánh trung thu dưới bàn tay của cô gái trẻ. |
Bên cạnh đó, Thùy Dương cũng trở thành “cô giáo” dạy làm bánh, truyền lại kinh nghiệm cũng như ngọn lửa nhiệt huyết tới các bạn trẻ. Hiện tại cô cũng mong muốn được mở một workshop phi lợi nhuận, kết nối và chia sẻ với những bạn có cùng đam mê. |