Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Tuyên Quang khóa 17, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tuyên Quang phát huy hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn

Trong hai ngày 28 và 29/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại hội Công đoàn toàn tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội, có lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang và 220 cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 47 nghìn đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh.
Người lao động Công ty may Hòa Thọ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được bảo đảm các quyền lợi.

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội bám sát mục tiêu Nghị quyết số 28

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Xã hội của Quốc hội, chia sẻ với cơ quan soạn thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cho rằng: "Đây là luật lớn, nhạy cảm, tác động đến mọi người dân. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, sau luôn phải tốt hơn trước…".
Cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hội An (Quảng Nam) tuyên truyền chính sách, vận động người lao động phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

“Chạy nước rút” nâng số lượng người tham gia bảo hiểm

Trong tám tháng năm 2023, các chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, để đạt nhiệm vụ được giao, nhất là công tác thu và phát triển đối tượng tham gia chính sách, toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã và đang triển khai nhiều giải pháp, quyết liệt “chạy nước rút” trong bốn tháng cuối năm.
Người dân xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng thu hái chè. (Ảnh: Lê Lan)

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người thuộc hộ nghèo đóng thấp nhất 231.000 đồng/tháng

Đến hết tháng 8/2023, chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đã thu hút gần 1,5 triệu người tham gia. Hiện nay, sau khi được Nhà nước hỗ trợ, mức đóng thấp nhất của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 231.000 đồng/tháng với người thuộc hộ nghèo, 247.000 đồng/tháng với người thuộc hộ cận nghèo và 297.000 đồng/tháng với đối tượng khác.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho các địa phương.

Gần 25 nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo của Hà Nội đang cần sự hỗ trợ

Thành phố Hà Nội hiện còn 2.134 hộ nghèo, 22.263 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã có Thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo" thành phố Hà Nội năm 2023.
Người dân Quảng Bình sử dụng vân tay để xác thực khi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đưa Nghị quyết số 28 vào thực tiễn cuộc sống

Trong 5 năm triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” (gọi tắt là Nghị quyết 28), các cấp ủy, chính quyền, ngành ở Quảng Bình đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả. Nhờ đó các chính sách bảo hiểm xã hội ngày càng khẳng định được vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của nước ta.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum sáng 20/8.

Kon Tum chú trọng giải phóng mọi nguồn lực, vươn lên phát triển nhanh, toàn diện, bền vững

Sáng 20/8, tại Kon Tum, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.
Trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sóc Trăng: Tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 10/8, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức Họp mặt tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham dự buổi họp mặt, có lãnh đạo tỉnh và hơn 400 đại biểu là người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số về dự họp mặt.
Ðại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Ðức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), chính quyền xã Bàu Chinh và nhà tài trợ bàn giao nhà cho gia đình bà Lê Thị Mụn.

Bảo đảm an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau

An sinh xã hội là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Ðảng và Nhà nước ta đã được quán triệt, bảo đảm thực hiện trong các thời kỳ phát triển của đất nước. Những năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, công tác an sinh xã hội ở Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành quả tích cực, chính sách không ngừng cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được chăm lo ngày một tốt hơn với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Khai mạc Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X.

Khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội

Sáng 17/7, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X tổ chức phiên khai mạc Kỳ họp thứ 12, nhằm đánh giá toàn diện về tình hình, những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.
Nhiều lao động được tiếp cận việc làm mới, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang gặp khó khăn hơn năm trước.

Hơn 19 nghìn người ở tỉnh Thái Bình được giải quyết việc làm mới

Thông tin cho báo chí, ông Tăng Bá Phúc, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Thái Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ rất tích cực cho người lao động tiếp cận việc làm ổn định, đáp ứng vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn hơn năm trước.
Trưởng thôn làm dân vận giỏi

Trưởng thôn làm dân vận giỏi

22 năm làm Bí thư Chi bộ, bốn năm là Trưởng thôn Kim Tiền (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội), bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm, ông Hà Văn Quyết (trong ảnh) đã cùng chính quyền địa phương chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương.
Việc xây dựng chung cư cao tầng đã gây áp lực hạ tầng đô thị tại khu vực nội thành.

Một giải pháp giảm áp lực dân số nội đô

Sau hơn 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, đến nay mật độ dân số thành phố đã phát triển cao hơn định hướng quy hoạch. Trong đó, dân số khu vực nội đô lịch sử duy trì mật độ cao và đã vượt quá quy định, tạo nhiều áp lực lên hạ tầng đô thị, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội cho người dân

Tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá: An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống Nhân dân được cải thiện; đã triển khai thực hiện kịp thời các chính sách xã hội, nhất là chính sách đối với người có công với cách mạng; chính sách bảo trợ xã hội, và các chính sách, biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19.