700 phần quà tặng đối tượng chính sách và trẻ em tỉnh Hà Nam

NDO - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, khoảng 700 suất quà đã được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trao tặng tới người có công, trẻ em, hộ nghèo và người lao động của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân. (Ảnh: Molisa)
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân. (Ảnh: Molisa)

Ngày16/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội mỗi khi Tết đến, xuân về. Chương trình thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân Nguyễn Đức Nhương cho biết, năm 2022, các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cơ bản hoàn thành, có chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân được cải thiện. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Cụ thể như: Thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phương châm đúng đủ, kịp thời và không bỏ sót đối tượng… Hiện nay, tại địa phương có 4.141 gia đình liệt sĩ, 1.563 thương binh, 826 bệnh binh, 775 người hoạt động kháng chiến và 2.411 hộ nghèo. Trong đó, nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các vị lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, đối tượng người có công với cách mạng đã đóng góp công sức và xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các chính sách về bảo đảm an sinh xã hội được huyện Lý Nhân quan tâm thực hiện nghiêm túc. Đó là: Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; thực hiện chu đáo các chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, Tết theo phương châm, đúng đủ, kịp thời và không bỏ sót đối tượng…

Tại chương trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã trao 700 suất quà. Trong đó, 200 suất dành tặng người có công với cách mạng, 200 suất cho trẻ em, 200 suất cho hộ nghèo, 100 suất cho người lao động của huyện Lý Nhân.

Đồng thời, Bộ trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân huyện nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.