Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm và tặng quà Tết tại Bến Tre

NDO - Chiều 16/1, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Bến Tre.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trần Tuấn Anh tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Bến Tre.
Đồng chí Trần Tuấn Anh tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Bến Tre.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bến Tre có hơn 144 nghìn người có công được ghi nhận, tôn vinh, hưởng trợ cấp ưu đãi của Đảng, Nhà nước và sự chăm lo của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, có hơn 35 nghìn Liệt sĩ; 18 nghìn thương bệnh, binh; 6.927 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 177 mẹ); 484 cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa; 77 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hơn 14 nghìn người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến; 11 nghìn người và gia đình có công giúp đỡ cách mạng.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”của dân tộc ta, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh đã trao 117.387 phần quà trị giá hơn 60 tỷ đồng, đã vận động, hỗ trợ cho 8.418 đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, đồng chí Trần Tuấn Anh cho rằng, năm 2022, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường đến từ đại dịch Covid-19, tình hình xung đột Nga-Ukraina, tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu giảm, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, sự điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế đất nước tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước nói chung và của tỉnh Bến Tre nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Trần Tuấn Anh nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động cho sự phát triển của đất nước. Sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện để sao cho mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, không để bất cứ người lao động nào bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền và các cấp ủy Đảng tỉnh Bến Tre, mong muốn năm 2023 và những năm tiếp theo Bến Tre sẽ vượt qua khó khăn, để cùng với cả nước thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giảm được số lượng các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị Tổ chức Công đoàn các cấp cần phải thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động; làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương.

Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm và tặng quà Tết tại Bến Tre ảnh 1

Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xề.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh gửi lời chúc mừng năm mới, tốt đẹp nhất tới toàn thể các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, lực lượng vũ trang và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Chúc cho mỗi gia đình luôn có một mùa xuân ấm áp, đoàn viên, sum họp. Chúc cho cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Bến Tre gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Chúc toàn thể các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Dịp này, đồng chí Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo địa phương đã trao 300 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trước đó, đồng chí Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xề, ngụ xã Phú Hưng (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) có chồng và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.