427 du khách Nga trở lại du lịch Phú Quốc

Mới đây, hai chuyến bay quá cảnh ở Kazakhstan lần lượt đưa 427 khách du lịch Nga đến Phú Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách đến từ Liên bang Nga được chào đón nồng nhiệt tại Phú Quốc, Kiên Giang.
Du khách đến từ Liên bang Nga được chào đón nồng nhiệt tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Hội thảo cấp bộ về nghiên cứu lý luận khu vực Tây Nam Bộ

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Cà Mau vừa tổ chức hội thảo khoa học cấp bộ về “Nâng cao chất lượng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận gắn với tham mưu, tư vấn chính sách ở các tỉnh Tây Nam Bộ”.

Ban tổ chức nhận được hơn 40 tham luận từ các nhà khoa học, quản lý, các chuyên gia, nhà báo và giảng viên đến từ các trường chính trị khu vực Tây Nam Bộ.

Những nội dung trao đổi, thảo luận, kiến nghị, đề xuất và kết luận tại hội thảo sẽ là cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng cho việc tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận gắn với tham mưu, tư vấn chính sách tại các địa phương Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng.

Rà soát tình trạng pháp lý 39 dự án khu dân cư, đô thị

Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố rà soát tình trạng pháp lý liên quan 39 dự án khu dân cư, khu đô thị được cấp chủ trương đầu tư giai đoạn 2016-2020; trọng tâm là rà soát việc chấp hành pháp luật về đất đai, đầu tư, thực thi pháp luật để chấn chỉnh (nếu có sai phạm).

Thời gian qua, nhiều dự án khu dân cư, đô thị trên địa bàn thành phố Cần Thơ có nhiều sai phạm như chưa được giao đất; giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng chưa xong, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng chủ đầu tư đã bán nhà, đất hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước, rủi ro cho người dân khi tham gia đầu tư.

Xây dựng chuỗi giá trị quả dừa phục vụ xuất khẩu

427 du khách Nga trở lại du lịch Phú Quốc ảnh 1

Sơ chế dừa tươi xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre đang xây dựng chuỗi giá trị cây dừa phục vụ xuất khẩu với với diện tích gần 23.747 ha, chiếm hơn 30% tổng diện tích dừa của tỉnh; sản lượng dừa tham gia chuỗi giá trị hơn 230.000 tấn.

Toàn tỉnh hiện có 32 tổ hợp tác và 30 hợp tác xã tham gia liên kết, tổ chức sản xuất với sự đồng hành của các doanh nghiệp dẫn dắt trong chuỗi sản phẩm dừa.

Bến Tre hiện có hơn 40 loại sản phẩm chế biến từ dừa và khoảng100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ cây dừa xuất khẩu sang 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỉnh phấn đấu giá trị sản xuất, chế biến dừa tăng bình quân từ 17,2%/năm; kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 23,6%/năm và đạt giá trị 1 tỷ USD vào năm 2025.

Sóc Trăng có 184 sản phẩm OCOP

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 184 sản phẩm OCOP của 100 chủ thể; trong đó, gạo ST24 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao, có 11 sản phẩm 4 sao và 172 sản phẩm 3 sao.

Chương trình OCOP được triển khai đồng bộ, rộng khắp, trở thành một giải pháp được ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn tại Sóc Trăng. Qua đó, nhiều chủ thể OCOP ở Sóc Trăng đã mạnh dạn tiếp cận, tăng cường đầu tư công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm đạt chất lượng cao.

Hội chợ mua sắm và ẩm thực Việt Nam-Thái Lan

Từ ngày 20 đến 29/10, Ủy ban nhân dân thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam-Thái Lan; Ngày hội bánh dân gian năm 2023 tại Khu công nghiệp Xuân Tô, phường Tịnh Biên; thu hút 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và doanh nghiệp Thái Lan tham dự.

Đây là dịp tạo cơ hội giao thương, kinh doanh vùng biên giới, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa doanh nghiệp hai nước; người dân có dịp tham quan, mua sắm, tìm hiểu và thưởng thức các món ăn truyền thống; doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thêm cơ hội tìm kiếm đối tác, gia tăng hoạt động bán hàng…