3 bệnh nhân vụ cháy ở Trung Kính được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai

NDO - Chiều 24/5, 3 bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đã được chuyển từ Bệnh viện Giao thông vận tải đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị, trong đó có một bệnh nhân nặng nhất là cụ bà 84 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy là cụ bà 84 tuổi được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: TRUNG HIẾU)
Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy là cụ bà 84 tuổi được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: TRUNG HIẾU)

Trong số 6 bệnh nhân phải nằm viện điều trị do ngộ độc khí sau vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, hiện có 3 người phục hồi tốt, 3 bệnh nhân nặng phải áp dụng phác đồ điều trị tích cực nhất để hạn chế tối đa di chứng tâm thần kinh muộn với các trường hợp ngộ độc khí CO. Trong đó, có 1 bệnh nhi nhỏ tuổi nhất 11 tuổi, là học sinh Trường tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy và chị gái 14 tuổi.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, đến 17 giờ chiều 24/5, đã có 3 trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Trong số 3 trường hợp chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai, trường hợp nặng nhất là cụ bà 84 tuổi. Cụ bà nhập viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, suy hô hấp, khó thở, bị bỏng mức độ 2, bỏng đường hô hấp. Khi chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai, cụ bà được điều trị tích cực tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Hai bệnh nhân còn lại tình trạng nhẹ hơn được chuyển đến điều trị, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Chống độc.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, trong 6 bệnh nhân nằm viện điều trị, có 3 bệnh nhân ở dưới tầng 1 được đưa ra khỏi đám cháy nhanh. 3 nạn nhân ở tầng 2 đã chạy vào phòng vệ sinh đóng kín cửa khoảng một tiếng đồng hồ, không tiếp xúc với hơi nóng, không tiếp xúc với lửa nhưng vẫn hít phải nhiều khói và bị ngộ độc khí.

Hiện 3 nạn nhân còn lại vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải với tình trạng sức khỏe ổn định. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi chặt chẽ.