Huy động thầy thuốc giỏi, tích cực cứu chữa nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

NDO - Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu; Bệnh viện Giao thông Vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng là nạn nhân của vụ cháy nhà trọ phố Trung Kính (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính.
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính.

Chiều 24/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế TP Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải về việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn này.

Trong văn bản do Phó Cục trưởng Phụ trách, Quản lý, điều hành Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa ký ban hành cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội đến 7 giờ sáng ngày 24/5/2024 có 14 người đã tử vong và 6 người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, hiện nay, Sở Y tế và Bệnh viện Giao thông vận tải, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh để bảo đảm tốt nhất sức khoẻ, tính mạng cho người dân. Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh;

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Giao thông vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.