Yoko Ono trưng bày tác phẩm sắp đặt tại công viên Chicago

NDĐT – Vợ cũ của thủ lĩnh ban nhạc The Beatles lừng danh Yoko Ono sẽ trưng bày tác phẩm sắp đặt của mình tại công viên Chicago. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên ra mắt công chúng Mỹ của bà.

Yoko Ono trưng bày tác phẩm sắp đặt tại công viên Chicago

Cả nghệ sĩ lẫn thị trưởng Chicago Rahm Emanuel đều không cho biết cụ thể về tác phẩm nghệ thuật này. Công chúng chỉ được biết rằng tác phẩmcó tên Sky Landing sẽ được đặt tại công viên Jackson phía nam thành phố, bên bờ hồ Michigan, và sẵn sàng mở cửa vào tháng 1 – 2016.

Được biết đến là vợ của huyền thoại âm nhạc John Lennon, năm nay 82 tuổi, Yoko Ono cũng là một nghệ sĩ đa phương tiện. Bà đã có ý tưởng thực hiện triển lãm này khi đang tham quan một tác phẩm sắp đặt cây anh đào nở hoa hồi năm 2013 tại đây. Bà nói: "Tôi cảm giác ngay lập tức như có mối liên hệ với mảnh đất này, và muốn sắp đặt một tác phẩm tại đây".

Đại diện thành phố Chicago cho biết: “Tác phẩm sắp đặt sẽ trở thành nơi tụ tập thưởng lãm của công chúng. Và đây cũng là một món quà từ Nhật Bản”. Yoko Ono được sự hậu thuẫn to lớn từ phía tòa thị chính thành phố Chicago. Bản thân Chicago trước đây cũng đã kêu gọi các nghệ sĩ thực hiện các dự án nghệ thuật dành cho công chúng trong khắp thành phố.

Một tác phẩm sắp đặt của Yoko Ono được biết đến nhiều là tháp Imagine Peace ở Reykjavik, Iceland, với những ngọn đèn tỏa sáng, để tưởng nhớ John Lennon.

Có thể bạn quan tâm