Cà Mau: Kit test nhanh Covid-19... khan hàng

Thứ Tư, 02-03-2022, 19:45
Người dân tìm đến mua kit test nhanh tại nhà thuốc Hồng Đào (phường 6, TP. Cà Mau chiều 2/3)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sản phẩm kit test nhanh tại Cà Mau nhanh chóng rơi vào tình trạng khan hiếm, cháy hàng.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Nhân Dân, phần lớn nhà thuốc lớn tại Cà Mau ngày 2/3 đều thông báo không còn kit test Covid-19, hoặc còn nhưng số lượng rất hạn chế.

Bà Trần Kiều My, quê xã Khánh An (huyện U Minh) có dịp ra TP Cà Mau mua đồ dùng cá nhân, tiện tìm mua 10 bộ kit test Covid-19 để gia đình sử dụng và test định kỳ cho con đang học lớp 6. Vậy nhưng, tìm đến hơn 5 nhà thuốc lớn ở TP Cà Mau, bà My mới mua được 5 bộ kit test.

“Mọi khi kit test dễ mua lắm nhưng không hiểu sao bữa nay lại khan hiếm đến vậy, giá lại tăng hơn trước” -  bà My nói.

Là một trong những nhà thuốc lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhưng hai ngày gần đây, nhà thuốc Hồng Ðào (Phường 6, TP Cà Mau) cũng sạch kit test Covid-19. Nhân viên bán hàng tại quầy cho biết, chủ nhà thuốc đang liên hệ với nhiều đầu mối cung ứng để nhập hàng về cung ứng cho người tiêu dùng. 

Theo lời người tiêu dùng, giá kit test ở Cà Mau trong khoảng 3 ngày qua dao động từ 86.000-110.000 đồng/kit test tùy loại; riêng test nước bọt khoảng 78.000 đồng/bộ. Mức giá trên tăng khoảng 10% so với trước nhưng nhu cầu có dấu hiệu vượt cung khiến nguồn hàng khan hiếm. 

Thông tin nhanh với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Nguyễn Văn Dũng cho biết: Không riêng Cà Mau mà cả khu vực phía nam, kit test nhanh Covid-19 có tình trạng khan hiếm cả tuần qua.

“Ðây chỉ là tình trạng cục bộ nhất thời do ca mắc tăng nhanh, nhu cầu hộ gia đình cần trang bị để test nhanh cũng tăng theo”, ông Dũng chia sẻ.
 
Cũng theo ông Dũng, lãnh đạo tỉnh và ngành chức năng địa phương đã chỉ đạo và yêu cầu các công ty, doanh nghiệp cố gắng tìm nguồn hàng để nhập về và nguồn kit test sẽ cân bằng lại trong vài ngày tới. Vì vậy, nhân dân địa phương không nên sợ thiếu hàng, có tâm lý mua nhiều để dự trữ mà chỉ mua đủ dùng cho xét nghiệm nhanh tại nhà.

HỮU TÙNG