Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi”

NDO - Được tiếp cận từ nhiều chiều hướng khác nhau, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước với những góc nhìn đa dạng, khách quan, cuốn sách đã góp phần làm sáng tỏ tầm vóc thắng lợi của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược.
0:00 / 0:00
0:00
Cuốn sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi” vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.
Cuốn sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi” vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS, TS Trần Viết Nghĩa, với mong muốn đưa những giá trị và ý nghĩa to lớn của thắng lợi vẻ vang của dân tộc đến với đông đảo bạn đọc.

Với bố cục 14 phần, nội dung cuốn sách được thể hiện qua các tên tiết ấn tượng, hấp dẫn gắn liền với những phân tích luận giải sâu sắc, cùng ý tưởng xuyên suốt là muốn lý giải kết cục của một cuộc chiến thì phải tìm hiểu cuộc chiến đó đã bắt đầu như thế nào.

Việc lựa chọn xây dựng Điện Biên Phủ là tập đoàn cứ điểm mạnh nhất trong kế hoạch Navarre đã khẳng định tầm quan trọng và mong muốn xoay chuyển cục diện chiến tranh ở Đông Dương của Pháp. Điện Biên Phủ như vậy đã trở thành “điểm hẹn lịch sử” trong cuộc đụng đầu giữa hai đối thủ đều khát khao giành thắng lợi.

Tuy nhiên, nhiệm vụ được coi là khả thi đó của thực dân Pháp đã sớm trở thành bất khả thi, bởi dã tâm xâm lược không thể ngăn cản được sức mạnh của lòng yêu nước và ý chí quyết tâm giành lại nền độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Được viết với văn phong cuốn hút, mới lạ, tiếp cận tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú với góc nhìn sử học khách quan, cuốn sách đã góp phần khắc họa sáng tỏ tầm vóc thắng lợi của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, với chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” - Điện Biên Phủ.

Cuốn sách được kỳ vọng sẽ là tài liệu tham khảo giá trị cho mọi đối tượng bạn đọc về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.