Xác minh clip giáo viên bạo hành học sinh ở Trường THPT Đa Phúc

NDO - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip một giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh nữ sinh nằm ra sàn lớp học được cho là xảy ra tại trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn (Hà Nội)
Hình ảnh nữ sinh nằm ra sàn lớp học được cho là xảy ra tại trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn (Hà Nội)

Đoạn clip được chia sẻ ghi lại cảnh một nữ sinh quỳ khóc, xin lỗi cô giáo phía ngoài hành lang lớp học.

Người đăng tải thông tin đồng thời cho hay, sự việc đã xảy ra tại một lớp 12 tại trường Trung học phổ thông Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Thông tin từ tài khoản Facebook cho biết thêm, vào hôm sự việc xảy ra, nhà trường tổ chức Trung thu cho học sinh. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm giao cho một nữ học sinh đi đặt bánh để tổ chức sinh nhật cho các bạn cùng sinh trong tháng 9.

Tuy nhiên, do nữ sinh này đặt ở một địa chỉ khác dẫn tới việc mâu thuẫn với giáo viên. Sau đó nữ sinh bị đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng ngoài hành lang đến kiệt sức.

Khi này cô giáo ra ngoài và tiếp tục dùng những lời lẽ xúc phạm nữ sinh. Nữ sinh hoảng loạn và ôm chân cô giáo xin tha đến mức co giật tại chỗ.

Mặc dù đã được lớp khuyên ngăn nhưng cô giáo vẫn lôi lê lết nữ sinh này dưới đất - thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook cho hay.

Trong clip được đăng tải, nữ sinh nằm ngoài cửa lớp, khóc và gọi "cô ơi". Trong khi đó cô giáo dùng tay nắm áo kéo nữ sinh vào lớp và nói "cô đừng làm cho người khác nhục mặt vì cô nhé".

Chiều 30/9, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Đa Phúc cho hay, nhà trường đã yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan tường trình.

"Vào 8 giờ 40 phút sáng cùng ngày, trường cũng đã báo cáo sơ bộ sự việc tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội", ông Hiền thông tin thêm.

Liên quan đến sự việc, ngày 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc; đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 2/10.

Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc.