Thúc đẩy hợp tác, xây dựng lòng tin và đối thoại vì hòa bình, an ninh quốc tế
03:54 19/04/2021

Trên cương vị Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) trong tháng 4-2021, hôm nay (19-4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở cấp cao của HĐBA, với chủ đề Tăng cường hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa, giải quyết xung đột. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng trong năm thứ hai Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020 - 2021, thể hiện đậm nét chủ trương xuyên suốt nhiệm kỳ là "Đối tác vì hòa bình bền vững".

Cu-ba vững bước xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh
02:13 18/04/2021

Những ngày này, toàn Ðảng, toàn quân và nhân dân Cu-ba anh em hân hoan chào đón sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đó là Ðại hội toàn quốc lần thứ VIII của Ðảng Cộng sản Cu-ba (PCC). Diễn ra từ ngày 16 đến 19-4, Ðại hội VIII Ðảng Cộng sản Cu-ba xem xét những vấn đề quan trọng của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Ðây là kỳ đại hội mang tính bước ngoặt, kết thúc quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo lịch sử và có ý nghĩa, tầm quan trọng chiến lược với vận mệnh quốc gia, bảo đảm sự tiếp nối của tiến trình cách mạng và sự không thể đảo ngược của chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần chiến thắng Hi-rôn và truyền thống cách mạng kiên cường, Ðại hội VIII Ðảng Cộng sản Cu-ba khẳng định quyết tâm vượt qua mọi thách thức, vững vàng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững.

Tự hào tiến bước dưới cờ Ðảng quang vinh
04:59 26/03/2021

Hôm nay 26-3-2021 là dấu mốc quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc, đánh dấu 90 năm xây dựng, trưởng thành, cống hiến của tổ chức Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước. Với tình cảm tự hào, phấn chấn, hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên năm 2021, hàng triệu đoàn viên, thanh niên, cán bộ đoàn, hội trên cả nước đã và đang tích cực thi đua lập thành tích cụ thể, thiết thực trên mọi lĩnh vực, cùng toàn dân vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.

Nguồn động viên, cổ vũ lớn lao!
03:31 02/02/2021

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp sau hơn một tuần làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng ta, đất nước ta và dân tộc ta, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới.

Đoàn kết, sẻ chia để cùng đón Tết cổ truyền an lành
03:47 01/02/2021

Trong những ngày này, nhân dân cả nước chào mừng sự kiện đặc biệt của đất nước là Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng và chờ đón Tết Nguyên đán cổ truyền Xuân Tân Sửu đang đến gần.

Thắp sáng niềm tin, cả nước hướng về Đại hội
03:20 26/01/2021

Trong không khí náo nức mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và Đảng ta tròn 91 tuổi, hôm nay 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa lịch sử, ghi thêm một dấu mốc mới trên hành trình đi lên của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.