Nhân viên Chữ thập đỏ Gambia kiểm tra số siro ho thu giữ tại Banjul, ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ấn Độ cho dừng hoạt động 1 nhà máy sản xuất siro trị ho của Maiden

Người đứng đầu Cơ quan Y tế của bang Haryana (Ấn Độ), ông Anil Vij ngày 12/10 thông báo, nhà chức trách đã yêu cầu 1 nhà máy thuộc công ty dược phẩm Maiden của nước này ngừng sản xuất siro trị ho, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng dược phẩm này có thể liên quan đến vụ hơn 60 trẻ em tử vong tại Gambia.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt

Ngày 22/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus cảnh báo thế giới không nên tự mãn với thành quả chống đại dịch Covid-19, đồng thời hối thúc các chính phủ có hành động phối hợp và đưa ra các cam kết chính trị để giảm số ca tử vong và ngăn thiệt hại về kinh tế do đại dịch gây ra.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Nhiều nước đang đẩy mạnh nghiên cứu về hội chứng Covid kéo dài. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Nhờ những bước tiến trong công tác phát triển vaccine, đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát song hội chứng Covid kéo dài vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của những người từng nhiễm bệnh. Các nước trên thế giới đang tăng cường đầu tư vào hoạt động nghiên cứu về hội chứng này, nhằm giúp người dân sớm phục hồi sức khỏe.