Các nước thảo luận về vấn đề y tế toàn cầu. (Ảnh NST.COM.MY)

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Làn sóng dịch Covid-19 lại “manh nha” tại nhiều quốc gia trên thế giới

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới trong tháng 7 vừa qua trên toàn thế giới đã tăng tới 80% so với tháng trước đó. Các hình thái thời tiết cực đoan và sự gián đoạn hoạt động y tế do người lao động đình công càng làm trầm trọng thêm những áp lực với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.
Một số loại vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Shutterstock

Thế giới vượt mốc 190 triệu ca Covid-19, nhiều quốc gia mạnh dạn tiêm kết hợp các loại vaccine

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới do biến thể Delta, hàng loạt nước đang đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đáng chú ý, một số quốc gia như Canada, Thái Lan đang có kế hoạch tiêm kết hợp các loại vaccine khác nhau.

Ảnh: Reuters

Thế giới vượt 173 triệu ca Covid-19, WHO cảnh báo thiếu vaccine cho COVAX

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 5-6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 173,3 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 3,72 triệu ca tử vong. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tình trạng thiếu vaccine cho cơ chế COVAX trong tháng 6-7 có thể làm giảm hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu.