Các đồng chí: Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Dương Quang Thành trao thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ.

Tăng số công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” tại vùng cao

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2024 với nhiều nội dung cụ thể về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, an sinh xã hội, hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự, đồng hành với thanh niên công nhân.

Thầy giáo Đức và cô Bình (thứ 2 và thứ 4 từ trái qua) cùng các thầy giáo cắm bản tại Làng Sáng, xã Háng Đồng.

Vợ chồng cùng “gieo chữ” trên núi

Phải gọi họ là những “chiến sĩ cầm bút, cầm phấn” bởi nếu không yêu nghề, yêu trò thì khó trụ vững nơi khó khăn đã khiến bao người phải sờn lòng… Khi các thế hệ học trò cả nước đang hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi tiếp tục được cảm nhận sự gian khổ, vất vả cùng những câu chuyện về các thầy, cô giáo nơi vùng cao Bắc Yên (Sơn La).

Để đi được trong mùa mưa, xe máy của các thầy cô giáo phải cuốn thêm xích.

Gian nan “gieo chữ” ở vùng cao

Không ngoa ngôn khi gọi họ là những “chiến sĩ cầm bút, cầm phấn”, bởi nếu không yêu nghề, yêu trò thì khó trụ vững nơi khó khăn đã khiến bao người phải sờn lòng… Thời điểm các thế hệ học trò cả nước đang hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi tiếp tục được cảm nhận sự gian khổ, vất vả cùng những câu chuyện về những người thầy, cô giáo nơi vùng cao Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Mùa lê chín ngọt ở vùng cao Si Ma Cai

Mùa lê chín ngọt ở vùng cao Si Ma Cai

Vào độ này, lê VH6 ở vùng cao biên giới Si Ma Cai (Lào Cai) đang chín rộ. Trải dài khắp núi đồi, thung lũng các xã Quan Hồ Thẩn, Lùng Thẩn, Sán Chải là những vườn lê trĩu quả, du khách vào tận vườn trải nghiệm mùa lê chín và mua về làm quà, làm rộn ràng mùa lê chín trên vùng đất cổ Si Ma Cai, nơi thương nguồn sông Chảy.